Chủ tịch Quốc hội nói gì về Dự án sân bay Long Thành?

21/05/2015 07:07 QUỐC TOẢN
(GDVN)- "Trong quá trình xem xét, quyết định chủ trương đầu tư Dự án cần tính toán kỹ hiệu quả đầu tư đảm bảo tính khả thi...", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói.

Hôm 20/5, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIII chính thức khai mạc tại Hội trường Ba Đình. 

Trong kỳ họp đầu tiên của năm 2015, Quốc hội sẽ tập trung xây dựng pháp luật để triển khai thi hành Hiến pháp 2013; đồng thời giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng về kinh tế-xã hội của đất nước.

Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (ảnh: Vneconomy)

Về vấn đề này, trong bài phát biểu trong phiên khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng: "Đây là Dự án quan trọng đối với vùng động lực phát triển phía Nam và cả nước, tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực, được đông đảo cử tri quan tâm.

“Trong quá trình xem xét, quyết định chủ trương đầu tư cần tính toán kỹ hiệu quả đầu tư, phân kỳ đầu tư, bảo đảm khả thi, phù hợp với tình hình phát triển của ngành hàng không Việt Nam và khả năng huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển của đất nước”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh.

Quốc hội cũng ghi nhận sự chuẩn bị công phu của Chính phủ và các cơ quan có trách nhiệm, những ý kiến đóng góp tâm huyết của các chuyên gia, các nhà khoa học trong quá trình hoàn thiện dự án...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Chính phủ, các cơ quan có trách nhiệm tập trung nghiên cứu, đặc biệt là ý kiến phản biện của các tổ chức, cá nhân về dự án này.

Song song đó, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong toàn xã hội về chủ trương này đầu tư xây dựng dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành.

QUỐC TOẢN