Công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc EVNNPT

19/08/2020 06:09 Trúc Diệp
GDVN- Ông Nguyễn Tuấn Tùng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT; ông Phạm Lê Phú giữ chức Tổng Giám đốc EVNNPT.

Ngày 18/8/2020, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức Lễ trao Quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy, bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT cho ông Nguyễn Tuấn Tùng; trao Quyết định chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy, bổ nhiệm Thành viên Hội đồng thành viên, kiêm Tổng Giám đốc EVNNPT cho ông Phạm Lê Phú và Lễ ký kết Hợp đồng Người đại diện. Các quyết định nêu trên có hiệu lực kể từ 1/9/2020.

Tham dự buổi Lễ có ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN; ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn; các thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn: ông Mai Quốc Hội, ông Đặng Huy Cường, ông Nguyễn Đức Cường, ông Cao Quang Quỳnh; các Phó Tổng giám đốc Tập đoàn: ông Võ Quang Lâm, ông Nguyễn Xuân Nam cùng đại diện các ban chuyên môn của EVN.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN trao quyết định cho ông Nguyễn Tuấn Tùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT và ông Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc EVNNPT. ảnh: evnnpt.

Về phía EVNNPT gồm có: Ban Chấp hành Đảng bộ, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, Kiểm soát viên chuyên trách, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên; Trưởng, Phó Trưởng các ban của Đảng ủy, chuyên môn và tương đương; Bí thư Đảng ủy, Giám đốc các đơn vị trực thuộc.

Thay mặt Lãnh đạo EVN, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành đã trao Quyết định, chúc mừng ông Nguyễn Tuấn Tùng và ông Phạm Lê Phú được giao nhiệm vụ mới.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN - ông Dương Quang Thành đánh giá cao vai trò của EVNNPT trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển EVNNPT đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, ngày càng trưởng thành, phát triển và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ EVN giao.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN bày tỏ hy vọng rằng với năng lực và kinh nghiệm của mình, trên cương vị công tác mới, ông Nguyễn Tuấn Tùng và ông Phạm Lê Phú sẽ tiếp tục phát huy năng lực sở trường, trách nhiệm của mình cùng với Ban lãnh đạo EVNNPT giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục có những bước phát triển trong tương lai, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo EVN và sự tín nhiệm của lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên EVNNPT.

Ông Nguyễn Tuấn Tùng sinh năm 1970, là T​iến sĩ hệ thống điện, có chuyên môn sâu và thâm niên trong lĩnh vực điều độ, điều hành hệ thống đi​ện, đã qua các chức vụ: Kỹ sư, Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Tính toán Hệ thống điệ​n, Phó​ giám đốc Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Phó Tổng Giám đốc EVNNPT, Tổng Giám đốc EVNNPT.

Ông Phạm Lê Phú sinh năm 1972, là thạc sỹ Kinh tế Năng lượng, có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý kinh tế - kỹ thuật ngành điện, đã qua các chức vụ: Kỹ sư, chuyên viên Ban Kế hoạch EVN, Phó trưởng Ban Chuẩn bị đầu tư Điện hạt nhân và Năng lượng tái tạo thuộc EVN, Trưởng Ban TC&NS EVNNPT, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1), Phó Tổng Giám đốc EVNNPT.

Ông Nguyễn Tuấn Tùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPT phát biểu tại buổi lễ. ảnh: evnnpt.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Tuấn Tùng và ông Phạm Lê Phú đã trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm, quan tâm của lãnh đạo EVN, của Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty và bày tỏ quyết tâm bằng tất cả nhiệt huyết và khả năng của mình sẽ làm tròn nhiệm vụ được lãnh đạo cấp trên tin tưởng giao phó, cùng tập thể lãnh đạo và người lao động tiếp tục đoàn kết phát huy tài năng, trí tuệ, những kinh nghiệm để hoàn thành tốt mục tiêu chiến lược của EVNNPT đã được đề ra là phát triển EVNNPT đến năm 2020 trở thành một trong bốn tổ chức truyền tải điện hàng đầu khu vực ASEAN, năm 2025 trở thành một trong các tổ chức truyền tải điện thuộc 10 nước hàng đầu châu Á và đến năm 2030 đạt trình độ tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực truyền tải điện.

Trúc Diệp