Hành khách Vietnam Airlines đòi mở cửa thoát hiểm sẽ phải ra tòa

07/11/2014 13:12 Lâm Giang
(GDVN) - Hành khách Vietnam Airlines đòi mở cửa thoát hiểm trên độ cao 12.000 mét sẽ phải hầu tòa vào ngày 16/12 tới.

Tờ New Zealand Herald ngày 6/11 cho biết, hành khách Vietnam Airlines đòi mở cửa thoát hiểm trên độ cao 12.000 mét sẽ phải hầu tòa vào ngày 16/12 tới. 

Hành khách trên sẽ phải đối mặt với phiên tòa tại tòa án  Downing Centre vì tội gây nguy hiểm cho sự an toàn của chuyến bay.

Hành khách Nguyễn Đức M. đã bị cảnh sát Liên bang Úc bắt giữ khi máy bay hạ cánh. 

Trước đó, Cảnh sát Liên bang Úc xác nhận đã bắt giữ một hành khách gốc Việt 27 tuổi, người cố gắng mở cửa thoát hiểm trên máy bay Vietnam Airlines khi đang di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Sydney hôm 3/11.

Nam hành khách được xác định là Phan Đức M., quốc tịch Úc, đã được đưa tới Bệnh viện St George để giám định y tế sau sự cố trên máy bay.

Sự cố trên cũng được Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines xác nhận xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu VN773 khởi hành từ TP.Hồ Chí Minh đi Sydney tối ngày 3/11. 

Theo Vietnam Airlines, trong chuyến bay, hành khách Nguyễn Đức M. đột ngột mất kiểm soát, la hét đòi mở cửa thoát hiểm nhảy ra ngoài, nhưng đã được các hành khách khác ngăn cản, khống chế không cho mở cửa. 

Ngay khi máy bay hạ cánh, cảnh sát Liên bang Úc đã lên máy bay áp giải khách gây rối và tiến hành lấy lời khai của các bên liên quan.

Việc mở cửa thoát hiểm trên máy bay là hành vi bị cấm vì có thể gây mất cân bằng áp suất bên trong máy bay dẫn tới các sự cố thảm khốc đe dọa tính mạng của những người tham gia hành trình./.

Lâm Giang