Nhạc chờ phản cảm: Viettel nhận lỗi do quá trình nâng cấp

17/06/2011 00:05
(GDVN) – Giải thích về dịch vụ nhạc chờ tự chế có nội dung phản cảm, Viettel thừa nhận do lỗi trong quá trình nâng cấp lại toàn bộ phần mềm hệ thống...

(GDVN) – Giải thích về dịch vụ nhạc chờ tự chế có nội dung phản cảm, Viettel cho rằng, trong quá trình nâng cấp lại toàn bộ phần mềm hệ thống để cung cấp dịch vụ tới khách hàng tốt hơn, hệ thống reset lại tất cả các phần khiến các bài hát này xuất hiện và lẫn trong hơn 200 nghìn bài nhạc chờ của Viettel.

>> Nhạc chờ tự chế của Viettel: Phản cảm, dung tục và sốc!

>> Khách hàng bức xúc tiếp tục tố nhạc chờ phản cảm của Viettel


Sau khi báo Giáo dục Việt Nam đăng loạt bài Nhạc chờ tự chế của Viettel: Phản cảm, dung tục và sốc! phản ánh dịch vụ nhạc chờ của Viettel đang tồn tại rất nhiều bản nhạc tự chế có nội dung phản cảm không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam và dễ gây hiểu lầm cho người nghe. Bài báo đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía độc giả cho rằng Viettel đang kinh doanh nhạc chờ phản cảm và cần phải gỡ bỏ ngay những bản nhạc này.

 Viettel cam kết sẽ xóa các bản nhạc chờ tự chế có nội dung
phản cảm trên website imuzik.

Tiếp nhận những thông tin phản ánh trên báo Giáo Dục Việt Nam, ngày 16/6/2011, Viettel đã có công văn xin lỗi khách hàng vì sự tồn tại của các bản nhạc chờ tự chế và cam kết sẽ xóa các bản nhạc này. Công văn ghi rõ: “Trước tiên, Viettel nhận lỗi với quý báo và khách hàng vì đã để tồn tại trên hệ thống iMuzik một số đoạn nhạc có nội dung chưa phù hợp”.

Bên cạnh đó, Viettel cũng giải thích việc để xảy ra tình trạng trên là do lỗi trong quá trình nâng cấp phần mềm và thể hiện sự quyết tâm trong việc loại bỏ các bản chờ phản cảm: “Nguyên nhân được Viettel xác định: Thời gian đầu khi cung cấp dịch vụ iMuzik, Viettel có thử nghiệm dịch vụ âm nhạc sáng tạo, sau đó, Viettel đã tiến hành rà soát và phát hiện một số nội dung chưa phù hợp. Chúng tôi đã có hành động cho ẩn khỏi hệ thống, không cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, thời điểm tháng 6/2011, Viettel tiến hành nâng cấp lại toàn bộ phần mềm hệ thống để cung cấp dịch vụ tới khách hàng tốt hơn. Khi đó, hệ thống reset lại tất cả các phần, khiến các bài hát này xuất hiện và lẫn trong hơn 200 nghìn bài nhạc chờ của Viettel. Hiện tại, Viettel đã tiến hành xóa toàn bộ những bài hát này và không khách hàng mới nào có thể cài đặt thêm”.

Theo khảo sát của báo Giáo dục Việt Nam, các bản nhạc chờ phản cảm đã tồn tại từ rất lâu trên hệ thống nhạc chờ của Việt Nam cũng như trên website chính của Viettel. Chính vì vậy, việc quyết tâm tháo gỡ, xóa bỏ ngay các bản nhạc phản cảm của Viettel sẽ tránh việc truyền tải trong một bộ phận số đông giới trẻ hiện nay.

Thiên Ma

>> Nhạc chờ tự chế của Viettel: Phản cảm, dung tục và sốc!

>> Khách hàng bức xúc tiếp tục tố nhạc chờ phản cảm của Viettel