Tập đoàn Dầu khí quốc gia Nga ký kết hợp đồng "khủng" với PetroVietnam

26/05/2014 13:16 Lâm Giang
(GDVN) - Tập đoàn Dầu khí quốc gia Nga Rosneft đã ký thỏa thuận cung cấp cho nhà máy lọc dầu Dung Quất 6 triệu tấn ESPO/năm.

Theo Ria Novosti, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chủ trì lễ ký cung cấp 6 triệu tấn dầu ESPO một năm cho nhà máy lọc dầu Dung Quất giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia Nga Rosneft và Tổng công ty Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam)  tại Diễn đàn Kinh tế St. Petersburg hôm 24/5.

Chủ tịch Rosneft Igor Sechin.


Theo thỏa thuận, Rosneft sẽ cung cấp dầu ESPO cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất thông qua thiết bị đầu cuối Kozmino từ nay đến năm 2039. Giao dịch sẽ đạt khối lượng tối đa sau khi quá trình hiện đại hóa nhà máy được hoàn thành.

“PetroVietnam là một trong những đối tác chính của Rosneft ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Hợp đồng cung cấp dầu dài hạn này là giai đoạn đặc biệt quan trọng trong sự phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp”, Chủ tịch Rosneft Igor Sechin cho biết. 

Giá trị hợp đồng không được công bố, nhưng thông tin về thỏa thuận này từng được tiết lộ trong tháng 12/2013, trong đó nói rằng nó có thể giúp cung cấp 49% nhiên liệu cho hoạt động của nhà máy lọc dầu Dung Quất. 

Lâm Giang