Tập đoàn Tokyu Nhật Bản mở tuyến xe bus tại Bình Dương

19/02/2014 13:49 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo NHK, chính quyền tỉnh Bình Dương đã cho phép Tập đoàn vận tải và xây dựng Tokyu của Nhật Bản mở một tuyến xe bus trong tỉnh.

Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực để tăng cường cơ sở hạ tầng giao thông vận tải khi nền kinh tế mở rộng và giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Ảnh minh họa. 

Để giải quyết vấn đề này, các quan chức ở tỉnh Bình Dương đã quyết định áp dụng bí quyết của Nhật Bản trong việc điều hành hệ thống giao thông công cộng, Đài NHK Nhật Bản đưa tin cho biết.

Theo NHK, chính quyền tỉnh Bình Dương đã cho phép Tập đoàn vận tải và xây dựng Tokyu của Nhật Bản mở một tuyến xe bus trong tỉnh. 

Tokyu sẽ thành lập một công ty con tại Bình Dương để giám soát hoạt động kinh doanh nà. Công ty hiện đang tham gia một dự án phát triển đô thị quy mô lớn trên địa bàn tỉnh bao gồm nhà chung cư và trung tâm thương mại. 

Tuyến xe bus dài 20 km do Tokyu đầu tư sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trong tháng 5 này. Các nguồn tin cho biết, Tập đoàn Tokyu sẽ là doanh nghiệp Nhật Bản đầu tiên tham gia vào ngành vận tải giao thông công cộng tại Việt Nam. 

Các công ty Nhật Bản đang hy vọng động thái này sẽ mở đường thúc đẩy các chương trình hợp tác kinh doanh của họ với Việt Nam./.

Nguyễn Hường