"Thông báo đặc biệt" về thân thế tân phó Tổng giám đốc FPT

09/06/2014 14:43 Phạm Liễu
(GDVN) - Ngay phần đầu, clip đã khiến người xem bật cười bởi sự luân chuyển vị trí của tân phó Tổng giám đốc FPT được thông báo như... lễ tang cấp cao.

Cuối tháng 4 vừa qua (ngày 28/4), Hội đồng Quản trị FPT đã thông qua Nghị quyết về việc bổ nhiệm ông Dương Dũng Triều làm Phó Tổng Giám đốc Toàn cầu hóa và ông Nguyễn Khắc Thành làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách Nguồn lực Toàn cầu hóa.

Như vậy, Ban điều hành FPT ở thời điểm hiện tại có 4 vị trí Phó tổng giám đốc là: bà Chu Thị Thanh Hà, ông Nguyễn Thế Phương, ông Dương Dũng Triều, và ông Nguyễn Khắc Thành.

Việc bổ nhiệm này nằm trong chương trình "Quy hoạch và Luân chuyển lãnh đạo FPT" được FPT ban hành giữa tháng 3/2014. Theo đó, lãnh đạo FPT các cấp sẽ được luân chuyển trong các mảng kinh doanh của Tập đoàn để tạo sự trải nghiệm đa dạng và nâng cao năng lực điều hành.

Chủ tịch Công đoàn FPT IS Đặng Huy Quang là người đọc bài "điếu văn" đưa tiễn lãnh đạo của mình. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Dương Dũng Triều sinh năm 1973, gia nhập FPT ngay sau khi tốt nghiệp trường ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 1995. Ông là người có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý triển khai các dự án CNTT lớn của FPT trong lĩnh vực ngân hàng, viễn thông, thuế tại thị trường trong nước và nước ngoài. Trong quá trình làm việc tại FPT, ông đã trải qua nhiều vị trí quan trọng như Phó Giám đốc Trung tâm Phần mềm số 3 thuộc FPT; Tổng Giám đốc Công ty Giải pháp Phần mềm FPT (FSS); Phó Tổng Giám đốc FPT IS và Tổng Giám đốc FPT IS.

Ngày 9/6, trên trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT đăng tải một bài viết với tiêu đề "Thông cáo đặc biệt về tân PTGĐ FPT Dương Dũng Triều". Qua góc nhìn hài hước, video clip dài gần 10 phút đã phác họa bức chân dung chân thực và sống động nhất về vị tân PTGĐ FPT.

Ngay phần đầu đã khiến người xem bật cười bởi sự luân chuyển vị trí của anh Triều được thông báo như... lễ tang cấp cao với đầy đủ các thông tin: Họ tên, bí danh, biệt danh, thành tích, ngày luân chuyển, thành phần tham dự đại tiệc chia tay...

Phần tiểu sử được khái quát ngắn gọn từ thời mẫu giáo cho đến khi học Đại học và gia nhập FPT. Đặc biệt mối cơ duyên "trời định" của anh Triều với TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc - người có "ảnh hưởng rất lớn đến ngôn từ, lời nói, hành vi", đã giúp người xem hiểu rõ hơn về tân PTGĐ FPT Dương Dũng Triều.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều ý kiến tỏ ta thích thú với đoạn video clip giới thiệu tân PTGĐ FPT Dương Dũng Triều, một số ý kiến khác lại cho rằng "thông báo đặc biệt" kiểu một bài điếu văn như trên là... "điềm gở".

Đoạn video clip "Thông cáo đặc biệt" về tân PTGĐ FPT Dương Dũng Triều:

Phạm Liễu