Trung Quốc trừng phạt du khách tạt nước nóng vào mặt tiếp viên Thái

16/12/2014 10:43 Lâm Giang
(GDVN) - Cơ quan Quản lý Du lịch Quốc gia Trung Quốc lên án các công dân làm gián đoạn chuyến bay, hành hung tiếp viên đã làm "tổn hại nặng nề đến hành ảnh" đất nước.

Sự cố nhóm du khách Trung Quốc tạt nước nóng vào mặt nữ tiếp viên Thai AirAsia và đe dọa cho nổ máy bay không chỉ thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế mà còn cả sự giận dữ của truyền thông, các cơ quan du lịch nước này.

Nữ tiếp viên ôm mặt đau đớn sau khi bị tạt nước nóng.

Trong một tuyên bố gay gắt, Cơ quan Quản lý Du lịch Quốc gia Trung Quốc nói rằng, việc nhóm du khách trên làm gián đoạn chuyến bay, hành hung tiếp viên đã làm "tổn hại nặng nề đến hành ảnh chung của người Trung Quốc".

Cục Du lịch tỉnh Giang Tô nói với tờ South China Morning Post rằng, họ đã yêu cầu các hiệp hội du lịch tỉnh đưa tên tuổi nhóm du khách gây náo loạn trên chuyến bay Thai AirAsia vào danh sách đen.

Không có thông tin về những hình phạt mà những người có tên trong danh sách đen của Cục Du lịch sẽ phải chịu, nhưng hướng dẫn viên của nhóm du khách trên đã bị đình chỉ giấy phép hành nghề trong một năm.

Sàn khoang hành khách vương vãi vì mì tôm.

Ngoài ra, nhóm hành khách trên còn phải trả 50.000 baht (khoảng 1.400 USD) bồi thường cho nữ tiếp viên bị thương. Riêng người phụ nữ đã tạt cốc mì tôm nóng vào mặt nữ tiếp viên còn phải nộp phạt thêm 200 baht.

Sự cố xảy ra hôm thứ sáu tuần trước trên một chuyến bay từ Bangkok về Nam Ninh (Trung Quốc) của hãng hàng không giá rẻ Thai AirAsia. Một nữ hành khách Trung Quốc đã giận dữ tấn công nữ tiếp viên vì không được xếp chỗ ngồi cạnh bạn trai của mình, mặc dù các hành khách khác đã đổi chỗ cho họ.

Phi hành đoàn cố trấn tĩnh người đàn ông đe dọa cho nổ tung máy bay.

Trong cảnh hỗn loạn sau vụ tạt mì vào mặt nữ tiếp viên, bạn trai của người phụ nữ Trung Quốc trên còn tiếp tục chửi mắng và đe dọa cho nổ tung máy bay khiến cơ trưởng quyết định cho máy bay quay lại Bangkok dù đã đi qua không phận Thái Lan để đuổi nhóm 4 hành khách Trung Quốc ra ngoài.

Những hình ảnh về thời điểm xảy ra sự cố được các hành khách khác tiết lộ sau đó cho thấy, nữ tiếp viên Thai AirAsia ôm mặt thét lên vì đau đớn, khoang hành khách hỗn loạn, trên sàn vương vãi mì tôm.

Nhóm hành khách Trung Quốc bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ sau khi máy bay hạ cánh. Họ được trả tự do sau khi được thẩm vấn và nộp phạt./.

Lâm Giang