Vietjet Air được ngân hàng ngoại “bơm” 270 triệu USD mua máy bay

14/02/2014 09:49 Hồng Minh
(GDVN) - Mới đây, hãng hàng không Vietjet Air và NHTập đoàn Ngân hàng BNP Paribas (Cộng hòa Pháp) đã ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ tài chính trị giá 270 triệu USD

Trong khuôn khổ diễn ra triển lãm hàng không (AirShow) tại Singapore, VietJetAir và ngân hàng BNP Paribas đã ký kết thỏa thuận hợp tác tài chính. Theo đó phía ngân hàng BNP Paribas sẽ tư vấn thu xếp tài chính cho đơn hàng mua 3 chiếc máy bay mà VietJetAir sẽ nhận trong năm 2014. Giá trị của 3 chiếc máy bay này là 270 triệu USD.

Hai bên cũng nhất trí BNP Paribas sẽ là đối tác chiến lược của VietJetAir trong các kế hoạch thu xếp tài chính khác trong tương lai.

Ông Đinh Việt Phương – Phó Tổng giám đốc VietJetAir và Ông Nicolas Parrot -Đồng Giám đốc Giao thông, Vận tải, Ngân hàng Đầu tư Khu vực Châu Á Thái bình dương, Ngân hàng BNP Paribas thực hiện nghi thức ký kết (nguồn Vietjet Air)

Được biết BNP Paribas là một trong những Ngân hàng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính hàng không, phục vụ 128 hãng hàng không và các công ty cho thuê máy bay trên thế giới.

Chỉ riêng trong năm 2012-1013, BNP Paribas đã tham gia tư vấn và thu xếp tài chính cho 125 máy bay các loại. Trong năm 2012 BNP Paribas đã giúp thu xếp các khoản vay giá trị tới 7,24 tỷ USD.

Đây là một trong những bước tiếp theo của VietJetAir để thực hiện hợp đồng đặt mua và thuê 100 máy bay vừa ký kết với Airbus tại Singapore Airshow vài ngày vừa qua.

Hiện nay VietJetAir đang khai thác 11 chiếc máy bay dòng A320, mạng lưới hoạt động phủ khắp với 16 đường bay tại Việt Nam và 4 đường bay quốc tế. Theo kế hoạch, hãng sẽ mở rộng mạng bay quốc tế đến các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Hồng Minh