Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific sẽ sử dụng chung quầy check-in

29/10/2015 10:12 Nguyên Thảo (nguồn CHKVN)
(GDVN) - Cục HKVN yêu cầu doanh nghiệp cảng hàng không chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan lập phương án sử dụng chung quầy làm thủ tục hàng không (check-in).

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn số 5841/CHK-QLC gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jestar Pacific về việc phối hợp sử dụng chung các quầy làm thủ tục (check-in) tại các cảng hàng không.

Hành khách làm thủ tục check-in tại sân bay.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) yêu cầu doanh nghiệp cảng hàng không chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan lập phương án sử dụng chung quầy làm thủ tục hàng không (check-in) cho các hãng hàng không nhằm tận dụng tối đa và linh hoạt cơ sở vật chất phục vụ hành khách. Đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm tại các cảng hàng không có lượng hành khách thông qua lớn, đảm bảo không xảy ra tình trạng hành khách dồn ứ cục bộ tại một số quầy làm thủ tục check-in ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không.

Các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo Cục HKVN các khó khăn, vướng mắc (nếu có) để xem xét xử lý và báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

Nguyên Thảo (nguồn CHKVN)