YouTube, thuộc sở hữu của Google, sẽ mua dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến Twitch với giá 1 tỷ USD, Thời báo phố Wall hôm 18/5 đưa tin cho biết. 

Theo các nguồn tin, kế hoạch này sẽ được công bố trong tương lai gần vì các bên đang chờ sự chấp thuận của Bộ Tư pháp Mỹ. 

Ảnh minh họa.

Về phần mình, đại diện của cả YouTube và Twitch đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

Nếu giao dịch này có thật, đây sẽ là thương vụ mua bán đắt giá nhất trong lịch sử của YouTube. Bản thân YouTube cũng đã được gã khổng lồ Google mua lại với giá 1,65 tỷ USD vào năm 2006.

Twitch, chương trình phát sóng video trực tuyến các trò chơi máy tính hàng đầu, ra đời trong năm 2011. Hiện nay nó đã thu hút 45 triệu khách truy cập và có một triệu lượt tải video hàng tháng. 

Trong khi YouTube là vua của video trực tuyến, thì nó lại bị mất ảnh hưởng trên livestreaming. Nếu lôi kéo được Twitch về phía mình, YouTube có thể tăng gấp đôi ảnh hưởng của mình.

Twitch TV là một dịch vụ stream game đang ngày càng phổ biến hiện nay. Sự nổi tiếng của dịch vụ này từng giúp nó được chọn để làm dịch vụ stream trên cả Xbox One và PS4 - 2 hệ máy chơi game mới nhất của Microsoft và Sony. Stream game là việc quay lại trực tiếp quá trình chơi game của mình và chia sẻ nó với bạn bè hoặc cộng đồng game thủ cùng chơi game đó.

Lâm Giang