Kết cục bi hài sau những buổi hẹn hò siêu tốn kém

03/06/2011 01:57
Không ít anh chàng, cô nàng muốn thể hiện mình bằng một cái hẹn đầu tiên thật hoành tráng và tỉ lệ thuận với nó là số tiền phải bỏ ra đáng kể.

Không ít anh chàng, cô nàng muốn thể hiện mình bằng một cái hẹn đầu tiên thật hoành tráng và tỉ lệ thuận với nó là số tiền phải bỏ ra đáng kể.

Những dự định siêu tốn kém!

Rục rịch chuẩn bị quà cho người yêu từ trước 1 tuần với giá trị lên tới cả triệu đồng, Q.Minh vẫn chưa thấy thấm thía gì. Minh cho rằng cô người yêu mới của mình chỉ ưa những anh chàng ga-lăng, chịu chơi nên cậu không ngại khi gọi điện đến một khách sạn 4 sao đặt 1 bàn tiệc với đủ các món mà nàng thích lẫn chưa nghe thấy bao giờ. Hí hửng với chiến tích chuẩn bị siêu hoàn hảo của mình, Minh chỉ còn chờ đợi tới ngày, tới giờ để cho nàng lác mắt với  buổi hẹn hò đầu siêu ấn tượng, Minh nghĩ vậy.

Vốn không phải con nhà khá giả nhưng lại thích thích một cô bạn lớp bên cạnh. Biết người ta thích hoa hồng nên Nam, sinh viên trường Thương mại, ngày nào cũng tới trường từ rất sớm để sẵn bó hoa nhỏ trong ngăn bàn của nàng. Lúc đầu thì cô bạn rất bất ngờ, nhưng cả tuần ngày nào cũng vậy khiến Liên (tên cô bạn lớp bên cạnh Nam) không khỏi khó chịu và tò mò về kẻ coi tiền như rác này. Sau 3 tuần, Nam công khai mình là chủ nhân của những bó hoa đó và mời Liên đi chơi cùng cậu.

 (Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Không giống như hai anh chàng trên, cô nàng tên Ngọc còn chịu chơi hơn rất nhiều. Chỉ trong 1 tháng mà  Ngọc đaã đổi tới 3 cái điện thoại, thậm chí đã dọa sống dọa chết với bố mẹ để đòi đổi nốt cho mình từ chiếc Nouvo sang LX để cưa cẩm anh chàng hot boy của trường. Không mất công nhiều, chỉ đốt một số lượng tiền lớn đã đổi được một cuộc hẹn hò với hot boy khiến Ngọc không khỏi vui mừng và những dự định siêu hoành tráng đã được cô nàng vạch sẵn.

Kết quả:

Sốt ruột chờ đợi suốt cả tuần cuối cùng cũng tới hẹn. Gặp nhau, Minh chở người yêu đi vòng vòng vào toàn những nơi sang trọng. Tiêu hoang đến mức nàng còn phải xót vì phần ăn chưa hết đã bỏ dở. Minh thì chỉ nghĩ đơn giản rằng nàng sẽ lóa mắt vì sự hào phóng của mình. Gần đến chiều, khi nàng đã mệt và muốn về thì Minh kéo nàng đi đến những nơi mua sắm xa xỉ. Tính sơ sơ từ sáng đến giờ, Minh chi tới vài triệu cho buổi hẹn. Tiếp theo lại là nhà hàng mà Minh đã đặt sẵn từ trước. Chẳng rõ Minh nghĩ gì nhưng sau lần ra mắt ấy nàng... “im thin thít và lặn mất tăm” luôn vì nghĩ rằng một tên con trai dùng tiền không biết suy nghĩ ấy thì chẳng có gì hay ho!

Còn Nam, tính sơ sơ số hoa tặng cho Liên cũng phải đến gần 30 bó. Thế nhưng trong buổi hẹn hò đầu, cậu vẫn sẵn sàng bỏ ra một số tiền khổng lồ để mua được một 999 bông hồng đỏ. Liên có góp ý như vậy rất hoang phí nhưng Nam vẫn mặc kệ cương quyết tặng người yêu. Đáng tiếc là gia đình Liên thấy bó hoa như vậy lại cho rằng con gái không lo học, thích ăn chơi đua đòi nên vô cùng tức giận. Từ hôm đó mỗi lần nhận được hoa của Nam, Liên đều thẳng tay từ chối.

Vật chất vốn không thể mua được tình yêu, ấy vậy mà có những người vẫn cứ lôi vật chất ra, chẳng suy nghĩ xem liệu số tiền mình bỏ ra có đáng không? Có phù hợp không? Thậm chí nó còn phản lại tác dụng nếu như không biết dùng nó đúng cách. Và cái gì đến cũng đến.

Sau buổi hẹn đầu tốn kém, anh chàng hot boy – “bạch mã hoàng tử” của Ngọc đã chạy “thẳng cánh cò bay” vì cô nàng quá nông cạn, tiêu tiền như rác, ném tiền qua cửa sổ mà không suy nghĩ, thậm chí còn thích thể hiện, khoe khoang một cách lố bịch.

Đừng bao giờ dùng vật chất để có được tình yêu. Hãy luôn nghĩ rằng vật chất không thể nào mua được tình yêu chân chínhvà những kiểu bày tỏ hoang phí chỉ là một minh chứng rằng bạn vẫn chưa hiểu và có một quan niệm đúng đắn về tình yêu. Hãy để buổi hẹn hò đầu của mình diễn ra thật tự nhiên, không cần quá phô trương, miễn sao tạo được cảm giác ấm cúng giữa hai người.

Theo Pháp luật&Xã hội