Nổi da gà “văn hóa bể bơi” của nhiều bạn trẻ

19/09/2011 16:01
Hồ bơi là chốn công cộng chứ không phải 'điểm tập kết' của riêng mình bạn đâu nhé!
Những thước phim tình cảm mùi mẫn

Hồ bơi Cung Văn hóa Lao động ở đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1) vào giờ "quá tải" khiến nhiều người chỉ có thể đứng một chỗ dưới hồ vì không còn khoảng trống nào để bơi lội thỏa thích nữa.

Viện lý do đó nên một số cặp tình nhân teen cứ thản nhiên đứng cạnh thành hồ mà phô diễn những thước phim tình cảm mùi mẫn, nồng nàn, không để ý rằng có hàng chục ánh mắt đang tròn xoe chăm chú vào cặp đôi ấy.

Một teen trường THPT PN phàn nàn: "Mình không cấm các bạn ấy được thể hiện tình cảm của chính mình, nhưng ở nơi công cộng, đặc biệt là hồ bơi đông đúc này thì nên giữ kẻ, đừng biến tình yêu của mình thành trò lố lăng trước mặt mọi người. Nhiều bác phụ huynh dắt con nhỏ theo rất khó chịu khi đứa trẻ đến hồ không được bơi lội mà cứ phải chứng kiến những "cảnh nóng" của các cặp đôi teen đập vào mắt như thế!"
Ngoài việc khiến người khác khó chịu thì hậu quả của việc phô diễn tình cảm khi hai teen đang trong tình trạng thiếu vải dưới hồ bơi là vô cùng nguy hiểm. Vì những "va chạm" khi hai bạn đang "âu yếm" nhau dưới hồ sẽ tạo ra những khoái cảm ban đầu, dễ kích thích và bạn sẽ hướng đến chữ X thứ ba dễ dàng hơn.

Nếu rủ người ấy đi bơi cùng có thể khiến bạn vui vẻ thì không ai có thể cấm cản được rồi, nhưng việc bạn biến hồ bơi thành chốn riêng tư để thể hiện cảm xúc của hai bạn thì có lẽ dưới con mắt của những người xung quanh, bạn đã vi phạm văn hóa hồ bơi rồi.

Những trò đùa quá lố tại hồ bơi

Sau tiếng thét kinh hoàng của một bạn nữ tại hồ bơi Kỳ Đồng (Q.3), hàng loạt cặp mắt đổ dồn về phía "vật thể lạ" đang trôi lềnh bềnh giữa hồ và hốt hoảng leo ngay lên bờ.

Chỉ có một đám thanh niên đứng trên bờ ôm mặt cười khoái trá, một teen boy trong nhóm vừa khanh khách cười vừa bơi đến gần "vật thể lạ" màu vàng ấy và nói với mọi người: "Đừng sợ! Đồ giả ý mà!". Hóa ra là một cục "shit" bằng nhựa trông y như thật mà các thanh niên vô ý thức ấy dùng để chọc phá mọi người trong hồ.

Biết mình trở thành trò đùa cho vở diễn quá lố ấy, nhiều người bực tức ra về, số còn lại dễ chịu thì cảm thông bỏ qua nhưng chỉ một lát sau, đám thanh niên nổi trội này đã khiến cả hồ bơi vô cùng khó chịu.

Mặc cho những người xung quanh đang bơi lội, trò chuyện dưới hồ, họ cứ thản nhiên chơi tạt nước, la hét và cười nói lớn tiếng. Thỉnh thoảng lại có hai người giữ tay giữ chân một chiến hữu trong nhóm mà... quăng mạnh xuống hồ, nước bắn tung tóe vào những người xung quanh. Nhân viên quản lý tại hồ bơi đã nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn hoài công.

Vẫn biết rằng các teen có nhu cầu được vui chơi giải trí hết mình nhưng ở chốn công cộng, có lẽ teen còn phải học cách đặt mình vào cảm giác của những người xung quanh mà biết "vui có chừng, dừng đúng lúc".

Teen thờ ơ với bệnh

Mặc dù các hồ bơi đều cắm biển quy định người bị bệnh da liễu, tiêu chảy, người say xỉn…không được xuống hồ bơi nhưng rất dễ nhận thấy một số teen dù bị ghẻ bong tróc ở chân vẫn vô tư nhảy xuống hồ.

"Khủng hoảng" hơn là có teengirl trong ngày "đèn đỏ" vẫn không màng đến những bệnh biêm nhiễm vùng kín mà thản nhiên bơi lội cùng hội bạn. Khi được hỏi thì teen này nói rằng: "Sợ gì, xuống nước rồi thì không có "chất dịch" nào "ra" được đâu. Mà ở dơ thì sống lâu thôi! Kỹ càng quá làm gì, mất hết vui!". Nhiều teen boy sau khi vận động mạnh, mồ hôi đầy mình nhưng vẫn không tắm nước sạch trước mà nhảy ùm luôn xuống hồ bơi.

Bạn biết không, máy lọc tuần hoàn trong những hồ bơi chỉ tạo độ trong của nước chứ không có chức năng khử nhiều loại vi trùng gây bệnh truyền nhiễm và hoàn toàn không khử được chất amoniac có trong nước hồ.

Chuyện thay nước tuần hoàn tại các hồ bơi trong những ngày quá tải như hiện nay là điều khó thực hiện, có hồ bơi gần như cả ngày mới thay nước một lần. Do đó tại nhiều hồ bơi nước không còn trong xanh mà chuyển qua màu sẫm cùng với mùi thuốc khử trùng clo nồng nặc.

Trong tình trạng quá tải ở các hồ bơi như hiện nay thì ý thức tự giữ gìn vệ sinh của teen là tối cần thiết. Hãy thể hiện mình là người biết tuân thủ văn hóa hồ bơi, teen nhé!

Theo Mực tím