Teen hành động sốc nổi để mau nổi tiếng trên internet

04/10/2011 15:46
Nhu cầu được khẳng định mình là ước muốn đúng đắn của mỗi người, nhưng không phải ai cũng biết nổi bật một cách khôn ngoan.
Khoe… đủ thứ

Đương nhiên, việc dễ nhất để gây sự chú ý là phải khoe. Có nhà thì khoe nhà, có xe thì khoe xe, có túi hàng hiệu hay đôi giày thời thượng thì cũng vác ra để cho bà con biết.

Cứ chịu khó ngồi lượm lặt các trang mạng xã hội, không hiếm các tấm ảnh teen up lên để chứng tỏ đẳng cấp hàng hiệu của mình, từ ngả lưng tròn mắt chu môi trong xe hơi cho đến phông phía sau là căn phòng riêng đầy ụ áo quần, trang sức hay xúng xính trước các cửa hàng siêu đắt ở bên nước ngoài.

Rồi một dạo nhà face cũng ồn ào quanh chuyện một số teen thích trưng lên những tấm ảnh chụp hoá đơn của những lần ăn uống hay mua sắm vài triệu bạc.
Nhiều teen dùng phát ngôn và hành động gây sốc để nổi tiếng. Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, việc xuất hiện rạng ngời chói lóa của một bộ phận hotgirl, ca sĩ người mẫu cạnh những siêu xe siêu túi cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc của teen kiểu như “Xài túi ấy mới là đỉnh”, “Phải thế mới là giàu sang, là sành điệu”. Và tâm lý chung vẫn mãi là có gì khoe nấy, tội gì…

Kết bạn với người nổi tiếng

Môt chiêu khác, để được nổi tiếng thì cứ đi làm bạn với người nổi tiếng. Đúng là cứ thấy người sang thì bắt quàng làm họ, thấy người nổi tiếng thì cứ vơ hết vào mình. Này là tôi quen với ca sĩ này, tôi ăn trưa với người mẫu kia, hoặc tôi đã từng học chung với hotgirl này nọ. Mối quan hệ ấy “thân thiết” đến mức còn kéo đến nhà nhau ngủ hay coi ba mẹ nhau như người nhà, cùng ăn cơm, cùng đi mua sắm.

Những câu chuyện vô thưởng vô phạt cứ thế kéo dài, lan đi, trong khi thực tế đôi khi mối quan hệ ấy chỉ dừng lại ở một tấm ảnh chụp chung trong một buổi off dành cho fan. Và những “thần gió” cứ liên tục ba hoa vì mức độ… nổi tiếng ké của mình mà không hề biết rằng tất cả chỉ toàn đem lại những tác dụng ngược.

Tuyên ngôn sốc nổi


Đã quá nhàm với những tuyên ngôn gây nổi gai một thời kiểu như “tôi biết tôi đẹp” hay “đẹp thì có quyền”, những câu phát ngôn gây sốc ngày nay ít nhắm vào bản thân mình mà bắt đầu chỉa mũi vào những sự kiện, vấn đề xã hội đang quan tâm.

Một dạo, khắp các trang mạng ồn ào chuyện một hotgirl xinh đẹp là thế, nhưng sau sự kiện động đất và rò rỉ phóng xạ ở Nhật, chỉ biết viết lên những dòng vô tâm kiểu như Nhật phải trả giá cho những gì họ làm, bạn ấy thấy đó chỉ là chuyện bình thường chẳng đáng để mà quan tâm như thế…

Nêu cảm nghĩ của mình về một vấn đề nào đó là quyền tự do ngôn luận của mỗi con người. Nhưng một khi đã post cảm nghĩ đó lên mạng xã hội là bạn đã tự chịu trách nhiệm về những gì mình nói, nhất là khi điều đó có thể phản ánh trình độ và học thức của bạn. Và ngẫm lại, với những tuyên ngôn vừa thiếu kiến thức, vừa thiếu cái tâm như thế cũng chẳng bao giờ đưa khổ chủ bay xa và bay cao được.

Làm những việc từ vô nghĩa đến độc ác

Bên cạnh những việc làm ý nghĩa, một bộ phận teen liên tục bày ra những trò vô bổ lẫn vô nghĩa cũng chỉ với ước mong được người ta nhớ, người ta quan tâm.

Hẳn bạn không xa lạ với câu chuyện một nhóm teenboy gây chú ý khi đồng loạt xếp hàng… lạy gấu bông ở ngoài Hà Nội, hay chuyện hai cô gái… cởi phăng áo mừng đội tuyển Việt Nam trong những ngày Sài Gòn bước vào mùa giải. Những hành động gây chú ý không dừng ở đó mà biến tướng và đi xa tới những video đúng chất vớ vẩn kiểu như dùng Iphone đập đá chỉ để được nổi tiếng, hay gây phẫn nộ như việc các teenboy, teengirl đem ảnh hành hạ thú vật ra khoe khắp nơi.

Đây là kiểu hành động điên rồ và dễ bị “ném đá” nhất, nhưng dường như mục đích gây được chú ý vẫn khiến không ít các teen nhắm mắt lao theo bất chấp hậi quả thế nào.

Đừng bao giờ để mình nổi bật chỉ bằng những scandal, vì bạn cũng thừa biết những giá trị ảo ấy mau tàn, và hào quang ấy cũng không bao giờ là sáng mà, đúng không?

Theo Mực Tím