Wenger sẽ thay thế Mourinho ở Real Madrid?

24/04/2011 19:01
(VTC News) - Nếu HLV Jose Mourinho quyết định rời sân Bernabeu, BLĐ Real Madrid đã có kế hoạch tìm người thay thế xứng đáng.

(VTC News) - Thông tin từ tờ Sunday Mirror cho biết, nếu HLV Jose Mourinho quyết định rời sân Bernabeu, BLĐ Real Madrid đã có kế hoạch tìm người thay thế xứng đáng. Về cơ bản, HLV Jose Mourinho vẫn đang làm tốt công việc tại Real khi vừa đưa đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha lên ngôi vô địch Cúp Nhà Vua sau 18 năm đợi chờ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây “Người đặc biệt” luôn úp mở khả năng trở lại Premier League.

Về tài cầm quân, Wenger chẳng hề thua Jose Mourinho.
Về tài cầm quân, Wenger chẳng hề thua Jose Mourinho.

Theo báo giới xứ bò tót phân tích, có thể vị chiến lược gia đang gây áp lực với BLĐ Real không nên xen vào công việc của ông, hoặc Jose Mourinho đang lên kế hoạch ngồi vào ghế nóng của Manchester United sau khi ngài Alex Ferguson nghỉ hưu. Nhưng dù có như thế nào thì BLĐ của Real cũng chẳng sợ “bài” của cựu HLV Inter. Theo tờ Mirror, nếu Mourinho ra đi, Florentino Perez sẽ lập tức lên kế hoạch chiêu mộ HLV Arsene Wenger của Arsenal. Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Thứ nhất, từ lâu ông chủ “nhà trắng” đã ngưỡng mộ tài cầm quân của “Giáo sư”. Vì thế, nếu trước đây, chiến lược gia người Pháp gật đầu lời mời của Flo Perez thì chưa chắc đã đến lượt Mourinho làm HLV của Club Blanco. Thứ hai, ở sân Emirates, Arsene Wenger dường như không còn cảm thấy hạnh phúc vì 6 năm qua đội bóng của ông không dành nổi một danh hiệu, không phải “Giáo sư” kém tài mà bởi ngân sách chuyển nhượng của Arsenal không cho phép ông mang về nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới như Real. Vấn đề còn lại ở chỗ, nếu phần còn lại của mùa giải này Real gặp thất bại trong việc chinh phục chức vô địch Champions League và La Liga, thì khả năng sẽ có một sự di chuyển địa điểm làm việc thú vị giữa Mourinho và Wenger. Mai  Mai