Luis Suarez, xin mời anh đến Việt Nam đá Super League!

14/02/2012 06:34
Võ Hóa
(GDVN) - Luis Suarez có vẻ không hợp với một giải đấu đề cao cái đẹp như Premier league, có vẻ Super League sẽ là nơi lý tưởng để tiền đạo này phô diễn tài năng.
Những ngày qua, NHM bóng đá thế giới nổi giận vì những hành vi phi thể thao của Luis Suarez đối với Patrice Evra. Có thể nói Luis Suarez đang bị xem là 'cầu thủ chơi bẩn nhất thế giới' và một giải đấu được xem là khắt khe như Premier League thì những hàng động như của tiền đạo người Uruguay thật khó chấp nhận.

Sự kiện Luis Suarez từ chối bắt tay với Evra không chỉ đơn thuần là hành động của một cá nhân mà hành động đó được xem là đã động chạm đến biểu tượng của một CLB đến hình ảnh của một giải đấu, điều đó mới đáng để đưa ra để xem xét và bình luận

Super League hiện nay cũng đang được xem là giải đấu hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á nhưng hàng tuần NHM nước nhà vẫn phải thường xuyên chứng kiến những hàng động còn khủng khiếp hơn cả hành động bắt tay mà Luis Suarez đã từ chối. Super League hiện tại hấp dẫn có lẽ không phải do chuyên môn của giải đấu mà hấp dẫn bởi những chuyện bên lề như trọng tài mắc lỗi, cầu thủ chơi bóng thô bạo, CĐV gây rối...
Luis Suarez, xin mời anh đến Việt Nam đá Super League! ảnh 1
Super League sẽ là nơi lý tưởng với Luis Suarez?

Bóng đá Việt Nam đã đi qua được 10 mùa giải chuyên nghiệp, những cầu thủ đã tạo được tên tuổi ở châu Âu cũng đã tới với mảnh đất hình chữ S như Lee Nguyễn, Denilson... Nhưng cho tới thời điểm hiện tại, những cầu thủ này vì những lý do khách quan và chủ quan đã buộc phải chuyển tới những giải đấu khác hoặc giải nghệ.

Từ ngày V-League đi lên chuyên nghiệp tới nay, có thể nói Lee Nguyễn là cầu thủ chơi bóng ở trời Âu đáng xem nhất đã cập bến bóng đá Việt Nam. Một cầu thủ lọt vào mắt xanh của HLV Guus Hiddink chắc chắn không phải là một cầu thủ tầm thường, nhưng tới V-League, cựu tuyển thủ Mỹ đã đầu quân cho những CLB nổi tiếng của Việt Nam nhưng anh không thể hiện được nhiều. Một phần nguyên nhân là do Lee Nguyễn không hợp với sơ đồ chiến thuật của HLV nhưng một phần cũng do lối đá "chém đinh chặt sắt" mà những cầu thủ ở Việt Nam đang thể hiện. Dù không còn thi đấu ở Việt Nam nhưng mới đây cầu thủ này còn lên tiếng ghê sợ pha vào bóng thô bạo của Huy Hoàng dành cho Samson Kayode.

Trở lại với vấn đề của Luis Suarez, nếu đặt giả thuyết tiền đạo người Uruguay tới đầu quân cho 1 CLB Việt Nam, với tính cách chơi bóng của mình, không khéo anh lại phù hợp với lối đá của những đồng nghiệp đang chơi ở Super League, vì tại Super League đã từ lâu không còn tồn tại 2 từ "fair-play". Mỗi sân cỏ ở Super League dường như đã biến thành võ đài để các cầu thủ ra chân với đối thủ của mình.

Tại Premier League, Luis Suarez bị chính những người trong đội bóng Liverpool chê trách, khiến cầu thủ này nhận ra sai lầm và đưa ra lời xin lỗi muộn màng. Nhưng tại Super League thì những hàng động chơi bẩn, chơi láo như đã ngấm vào suy nghĩ của cả đội bóng, cả tập thể. Không hề có những lời ăn năn, hối hận vì những hành vi bạo lực mà họ đã gây ra.

Bóng đá là môn thể thao vua, là nơi đưa đến những cảm xúc thăng hoa cho những người yêu bóng đá chân chính. Không thể so sánh Premier league và Super League nhưng hy vọng với những gì đã diễn ra tại xứ sở sương mù thì những người làm bóng đá Việt Nam sẽ có một cách nhìn mới để từ đó đưa bóng đá nước nhà trở thành một giải đấu hấp dẫn nhất khu vực về chuyên môn chứ không phải những chuyện bên lề sau mỗi trận đấu.
Võ Hóa