Vụ mang quan tài qua nhiều phố ở Vĩnh Phúc:

“Nhân vật đặc biệt” viết bản cam kết tự nguyện ở lại cơ quan CSĐT

20/03/2013 20:27
Nguyễn Huệ - Trọng Trinh
(GDVN) - Để đảm bảo an toàn tính mạng, sau khi làm việc với cơ quan điều tra xong, Hiệp đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại cơ quan CSĐT - công an tỉnh Vĩnh Phúc (PC45) để tiếp tục cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc.

Chiều 20/3, trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, bà Bùi Thị Tý, mẹ của Nguyễn Duy Hiệp (nhân vật đặc biệt trong vụ án rúng động tại Vĩnh Phúc - PV) cho biết, bà nhận được thông báo của công an tỉnh Vĩnh Phúc – Phòng PC45 về việc con trai bà sau khi được cơ quan công an cho về đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Vĩnh Phúc (PC45).

“Nhân vật đặc biệt” viết bản cam kết tự nguyện ở lại cơ quan CSĐT ảnh 1
Thông báo được gửi tới mẹ của Hiệp, trong đó có nêu rõ Hiệp đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại Cơ quan CSĐT sau khi làm việc xong với cơ quan điều tra.

Bà Tý cho biết thêm: “Trao đổi với tôi, cơ quan công an cũng nói, họ không có quyền giữ người vô tội nhưng vì Hiệp còn “hốt” nên đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại cơ quan CSĐT để công an bảo vệ an toàn tính mạng cho mình”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Nguyễn Duy Hiệp (sinh năm 1986, ở xóm Hốp, P. Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) là em họ của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh.

Hiệp là 'nhân vật quan trọng' của vụ án ở Vĩnh Phúc. Lê Thế Thanh, người anh rể cả của gia đình nạn nhân, cho biết: "Đêm ngày 14/3, sau khi liên hoan với một số anh em làm cùng công ty, Tuấn Anh về đến nhà cũng vào quãng nửa đêm. Lúc này, Tuấn Anh nhận được điện thoại của người em họ có tên Hiệp gọi đến quán ăn đêm ở khu Quán Tiên.

Khi lên đến nơi, Tuấn Anh đã thấy Hiệp và một thanh niên đầu trọc đang có xô xát với một nhóm người trong quán ăn. Thấy Hiệp bị hành hung, Tuấn Anh vào can ngăn nhưng mâu thuẫn ngày một căng thẳng hơn.

Bị nhóm thanh niên đuổi đánh, Tuấn Anh chạy theo hướng bờ sông. Bản thân Hiệp cũng bị đánh nhóm thanh niên nhảy vào đánh.

Sau khi sự việc xảy ra, Hiệp đã được cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Vĩnh Phúc (PC45) mời lên công an tỉnh làm việc vì đã liên quan đến việc mất tích của Tuấn Anh. Trong quá trình làm việc tại cơ quan điều tra, Hiệp đã cung cấp một số nguồn tin liên quan đến việc anh Tuấn Anh bị một số thanh niên đánh vào khoảng 24h ngày 14/3/2013 tại quán nhà ông Soạn, bà Trang ở phố Quán Tiên, P. Hội Hợp.

Sau khi làm việc với cơ quan điều tra xong, Hiệp đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại cơ quan CSĐT để tiếp tục cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc trên.

Mẹ của Hiệp cho biết, sau khi nghe tin người anh họ của mình qua đời, Hiệp không ăn uống được mấy, suy nghĩ nhiều, người gầy đi trông thấy.

Xem thêm các thông tin về vụ người dân mang quan tài qua các phố ở Vĩnh Phúc tại đây

Nguyễn Huệ - Trọng Trinh