Nhiều cảnh sát PCCC nhập viện trong vụ cháy cây xăng gần viện 108

04/06/2013 07:14
Phong Vũ
(GDVN) - Hiện có 9 chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương và đang được cấp cứu tại khoa Bỏng - Bệnh viện Saint Paul (Xanh Pôn).
Đám cháy đã được khống chế

Tới 18h00 ngày 3/6, sau hơn 4 giờ nỗ lực dập lửa, đám cháy tại cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn đối diện với Bệnh viện 108 về cơ bản đã được dập tắt hoàn toàn.

Tuy nhiên, theo Đại tá Tô Xuân Thiều - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội - cho hay, sáu đó lực lượng chữa cháy vẫn duy trì hơn 10 xe cứu hỏa ở lại hiện trường, tiếp tục bơm nước để giảm áp cho chiếc xe bồn chở xăng, đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại..

>>>Xem thêm ảnh về hiện trường vụ cháy lớn

>>Xem Video đám cháy lớn ở cây xăng

Nhiều cảnh sát PCCC nhập viện trong vụ cháy cây xăng gần viện 108 ảnh 1
Người nhà và đồng đối tới hỏi thăm, động viên các chiến sĩ PCCC bị thương tại bệnh viện

Về việc thiệt hại do đám cháy gây ra, tính tới thời điểm hiện tại chưa có dấu hiệu nào cho thấy có thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều người đã bị thương, trong đó có cả các chiến sĩ cảnh sát PCCC tham gia chữa cháy vào chiều nay.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tính tới cuối giờ chiều ngày 3/6, có chiến sĩ Cảnh sát PCCC bị thương và đang được cấp cứu tại khoa Bỏng - Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo bác sĩ Nguyễn Thống - Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Saint Paul cho biết, các bệnh nhân này đều là nạn nhân trong vụ cháy cây xăng được chuyển từ Bệnh viện 108 sang. Trong đó, một số đồng chí bị bỏng ở phần mặt và phải theo dõi bỏng hô hấp. Các chiến sĩ còn lại bị bỏng nhẹ ở phần tay, hiện đang được sơ cứu và theo dõi.

Nhiều cảnh sát PCCC nhập viện trong vụ cháy cây xăng gần viện 108 ảnh 2
Hiện trường đám cháy.

Đang điều tra nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng


Về một số người dân và nhân viên cây xăng bị thương, hiện vẫn chưa có thống kê về số người, danh tính cũng như tình trạng bị thương.

Hiện lực lượng chức năng cũng chưa thể thống kê cụ thể về thiệt hại vật chất do đám cháy gây ra. Tuy nhiên, như đã đưa tin trước đó, ngọn lửa bốc lên từ xe bồn chở xăng đã thiêu rụi hoàn toàn hai nhà hàng bên cạnh, khiến 1 ô tô và nhiều xe máy bị thiêu chỉ còn trơ khung sắt.

Nhiều cảnh sát PCCC nhập viện trong vụ cháy cây xăng gần viện 108 ảnh 3
Hai người dân bị thương nhẹă, trong đó có một cô gái trẻ bước ra từ cuộc hỏa hoạn.

Đây được coi là một trong những đám cháy cây xăng lớn nhất từ trước tới nay. Lực lượng chức năng đã huy động khoảng 1000 cán bộ chiến sĩ và phải mất hơn 4 giờ đồng hồ mới có thể dập tắt ngọn lửa.

Vụ hỏa hoạn cũng khiến người dân trong khu vực lân cận được một phen hoảng hồn. Nhiều người đi đường hiếu kỳ dừng lại chứng kiến vụ việc khiến giao thông trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn đầu đường giao cắt với đường Trần Khánh Dư và đoạn ngã tư Thần ThánhTông bị tắc nghẽn kéo dài.

Thông tin từ nhà chức trách Hà Nội cho biết: Chiều 3-6, cơ quan điều tra, đại diện viện kiểm sát của Hà Nội đã tiến hành những công tác ban đầu để đánh giá nguyên nhân và thiệt hại của vụ hỏa hoạn này. Tuy nhiên, do trạm xăng dầu số 9 thuộc Tổng công ty Xăng dầu quân đội nên vụ việc sẽ được cơ quan điều tra hình sự của quân đội tiếp nhận điều tra.

Được biết, trạm xăng dầu số 9 do ông Nguyễn Hữu Vân làm trạm trưởng và hiện tại thì ông Vân đã đến làm việc với cơ quan chức năng.

Nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng này đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

9 chiến sĩ bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn:

1. Nguyễn Như Hùng (SN 1988)

2. Nguyễn Trung Thủy (1991)

3. Bùi Văn Trọng (1991)

4. Phạm Văn Phong (1991)

5. Phạm Văn Phúc (1991)

6. Nguyễn Văn Vượng (1993)

7.  Phạm Quang Vinh (1990)

8. Nguyễn Hoàng Anh (1990)

9. Phạm Văn Thiện (1993)

>>>Xem thêm ảnh về hiện trường vụ cháy lớn

>>Xem Video đám cháy lớn ở cây xăng

Phong Vũ