Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ

06/02/2023 11:42
Mạnh Đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Dù đã có công việc ổn định với mức lương chục triệu đồng, các cử nhân từng học cao đẳng, đại học vẫn hăng hái lên lên đường nhập ngũ.
Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ ảnh 1

Sáng 6/2 dưới thời tiết mưa phùn, sương mù, nhiều gia đình, người thân, bạn bè đã đến tiễn các tân binh trong ngành công an và quân đội lên đường nhập ngũ tại Nhà văn hóa huyện Thanh Trì (Hà Nội). (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ ảnh 2
Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ ảnh 3

Từ sáng sớm, bà Trần Kim Tuyến (47 tuổi, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì) có con là tân binh Nguyễn Phương Nam (24 tuổi), đã cùng người thân sắm sửa đồ đạc và đi mua bó hoa để tặng cậu con trai lên đường nhập ngũ.

Chia sẻ về con, bà Tuyến cho biết, con trai bà học xong cao đẳng và đã đi làm tại một công ty xuất khẩu lao động với mức lương khoảng 10 triệu đồng/tháng. Khi có lệnh gọi nhập ngũ, Nam xung phong đi lính và tạm gác lại công việc.

“Tôi hi vọng qua học tập, rèn luyện trong môi trường công an, con sẽ trưởng thành hơn”, cô Tuyến nói và cho biết thêm, ở nhà Nam cũng có tính ngăn nắp, bà tin con sẽ sớm thích nghi với môi trường rèn luyện trong công an. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ ảnh 4

Ông Ngô Anh Tuấn (50 tuổi) phụ huynh của tân binh Ngô Anh Quân (24 tuổi) cho hay, đến đời Quân là ba thế hệ trong gia đình ông phục vụ trong lực lượng vũ trang.

“Bố tôi tức ông nội của Quân là cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, còn tôi hiện đang công tác và đến thế hệ con tôi là lính tân binh ngày hôm nay”, ông Tuấn chia sẻ.

Chia sẻ về cậu con trai, ông Tuấn cho biết, Ngô Anh Quân đã học xong cao đẳng du lịch, chuyên ngành nấu ăn và đã đi làm quản lý bếp tại một chuỗi nhà hàng với mức lương khoảng 10 triệu đồng.

“Khi có lệnh gọi nhập ngũ, cháu đã xung phong lên đường nhập ngũ và đóng quân tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Gia đình có quan điểm là có lệnh gọi nhập ngũ là con phải chấp hành nghĩa vụ”, ông Tuấn chia sẻ.

Ông Tuấn chia sẻ thêm, con trai đã có người yêu nhưng chưa có dự định lập gia đình. Ông mong muốn con trải qua môi trường quân đội sẽ có bản lĩnh vững vàng hơn nữa, trên con đường đời sau này khi ra quân. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ ảnh 5

Bà Nguyễn Thị Toan (50 tuổi, ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì) có con là Đoàn Phan Phương (sinh năm 2000) cho biết, con bà vừa học xong đại học, đang chờ nhận bằng tốt nghiệp. Khi được địa phương gọi đi khám sức khỏe và trúng tuyển, Phương rất hăng hái và dự định sau hơn 2 năm hoàn thành nghĩa vụ trong ngành công an xong sẽ về kiếm việc làm.

“Tâm lý của cháu cũng khá thoải mái khi chưa có dự định lập gia đình cũng như chưa có người yêu”, bà Toan chia sẻ. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ ảnh 6

Nhóm bạn của tân binh Nguyễn Đình Phong (sinh năm 2000, trú tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì) đến tiễn bạn lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, còn có bạn gái của Phong là Hà My (sinh viên năm 4) cũng có tâm trạng bồi hồi đứng hướng về phía người yêu.

Hà My cho biết, người yêu đã học xong cao đẳng và đã đi làm. Em hi vọng qua môi trường quân đội, người yêu được rèn luyện và có tính kỷ luật hơn. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ ảnh 7

Người thân ghi hình lại khung cảnh phía dưới sân vận động. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ ảnh 8

Các tân binh bước tới cổng vinh quang và lên xe về đơn vị. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ ảnh 9

Các gia đình chào tạm biệt tân binh về đơn vị. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ ảnh 10

Những cái nắm tay, chúc tân binh sức khỏe hoàn thành nghĩa vụ. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ ảnh 11
(Ảnh: Mạnh Đoàn)
Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ ảnh 12
(Ảnh: Mạnh Đoàn)
Nhiều cử nhân tạm gác lương chục triệu đồng/tháng xung phong lên đường nhập ngũ ảnh 13

Khi xe chở các tân binh trong đó có cậu con trai tân Đình Ngọc Bách, chị Nguyễn Thị Hảo (40 tuổi, Ngọc Hồi, Thanh Trì) không giấu nổi cảm xúc nghẹn ngào. Chị Hảo cho hay:

“Năm nay cháu đang học năm hai và vừa qua cháu đã nói với bố mẹ là xin được đi bộ đội để được trải nghiệm và rèn luyện bản thân. Chúng tôi đồng ý và cháu đã bảo lưu kết quả học tập, khi nào hoàn thành nghĩa vụ thì cháu sẽ học tiếp. Vợ chồng chúng tôi mong muốn con được rèn rũa kiên trì, hoạt bát hơn trong giao tiếp để trưởng thành hơn”, chị Hảo chia sẻ. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Mạnh Đoàn