Đường dây nóng Xã hội - Pháp luật 0917.84.9911

Nứt nền đường hầm sông Sài Gòn

21/12/2012 07:39
Chiều 20-12, chúng tôi ghi nhận trên nền đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) xuất hiện nhiều vết trám trét ngoằn ngoèo nằm theo chiều dọc lẫn chiều ngang hầm, ở cả làn xe hai bánh lẫn làn ô tô.

Các vết này có độ dài ngắn khác nhau, có vết chỉ dài khoảng 0,5 m, có vết lại dài đến hàng mét. Ở một số vị trí, các vết này xuất hiện với mật độ khá dày.  Quan sát kỹ dưới nền đường hầm sông Sài Gòn, dễ dàng nhận thấy không chỉ có các vết nứt mới mà còn khá nhiều vết nứt cũ sậm màu hơn đã được trám trét trước đây.

Nứt nền đường hầm sông Sài Gòn ảnh 1
Vết nứt trên nền đường  hầm sông Sài Gòn đã được xử  lý
Đối với các vết nứt trên trần đường hầm sông Sài Gòn, vẫn còn một số vết nứt đang được xử lý bằng keo chuyên dụng. Ngoài ra, trên phần đường dẫn phía quận 2 cũng xuất hiện một số vết nứt tương tự và cũng đã được xử lý.

Theo tìm hiểu, đây là những vết nứt xuất hiện trên nền đường hầm sông Sài Gòn và đã được nhà thầu Obayashi (Nhật Bản) xử lý trong đợt bảo trì đường hầm (kết thúc vào cuối tháng 11-2012). Ông Lương Minh Phúc, Trưởng Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị TP, cho biết sẽ cho kiểm tra sự việc trên và trả lời trong thời gian sớm nhất.

Tin-ảnh: A.Nguyệt/Người lao động