Nhìn lại chiếc ô tô điện cổ nhất thế giới hơn 100 tuổi

11/06/2012 12:30 V.Đ
(GDVN) - Nhiều người vẫn nghĩ xe điện mới chỉ xuất hiện vài chục năm nay nhưng không chiếc xe điện đầu tiên trên thế giờ đã xuất hiện cách đây hơn 1 thế kỷ.
Có lẽ, nhiều người vẫn nghĩ xe ô tô điện chỉ là khái niệm vào những năm gần đây. Tuy nhiên, họ đã nhầm khi suy nghĩ như vậy, bởi vì chiếc xe điện đầu tiên trên thế giới đa xuất hiện cách đây hơn 1 thế kỷ. Đó là vào năm 1894, chiếc xe xuất hiện lần đầu trên đường phố Philadelphia với trọng lượng chỉ khoảng 200kg, trông khá thô kẹch và xấu xí. Tuy nhiên, vào thời điểm mà nó sinh ra thì đây là chiếc xe tuyệt vời một mẫu xe mơ ước của nhiều người cũng như Lamborghini, Ferrari bây giờ vậy.

Chiếc xe điện đầu tiên trên thế giới xuất hiện trên đường phố Philadelphia vào năm 1894

Vào thời điểm đó nhiều công ty Hoa Kỳ đã có ý định sản xuất hàng loạt xe điện như vậy để làm taxi phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Nhưng do sự quản lí yếu kém và lạc hậu mà những ý tưởng trên nhanh chóng bị “chết yểu” và nhanh chóng trôi vào quên lãng. Cho đến tận bậy giờ giữa những vấn đề về môi trường sức ép từ giá cả nguồn tài nguyên khoáng sản đang dần cạn kiệt, người ta mới quan tâm và dành cho xe điện một “mảnh đất” nhỏ nhoi trong thị phần nghành công nghiệp ô tô đang phát triển như vũ bão.

Chiếc xe xạc điện kiểu dáng khá đẹp được chụp vào năm 1909

Điểm nóng
Xe đẹp - người đẹp
Sao chơi xe
Mô tô khủng Xe cổ
Ngắm xế khủng Sự cố xe
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Bugatti
Bugatti Veyron
BMW Audi
Lexus Hyundai
Vespa cổ Toyota
Mitsubishi Ferrari
Lamborghini Ducati
V.Đ