Ông Bùi Ngọc Lam hứa sẽ công bố thanh tra dự án bán đảo Sơn Trà

01/06/2019 06:12
Trinh Phúc
(GDVN) - Theo đó, về cuộc thanh tra dự án đầu tư quản lý đất đai của bán đảo Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ đã có dự thảo kết luận thanh tra.

Tại phiên họp báo của Chính phủ ngày 31/5, báo chí đặt câu hỏi liên quan đến việc, tại phiên thảo luận tình hình kinh tế xã hội, ông Nguyễn Bá Sơn, đại biểu Quốc hội ở Đà Nẵng có phản ánh ý kiến của cử tri nói rằng chậm ban hành kết luận thanh tra dự bán đảo Sơn Trà và khu đô thị An Phước.

Cử tri cũng đặt vấn đề về phải chăng có chuyện chạy chọt? Xin hỏi khi nào Thanh tra Chính phủ sẽ công khai kết luận về hai dự án này?

Ông Bùi Ngọc Lam hứa sẽ công bố thanh tra dự án bán đảo Sơn Trà ảnh 1
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam (ảnh nguồn VTV).

Trả lời câu hỏi trên, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, về cuộc thanh tra dự án đầu tư quản lý đất đai của bán đảo Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ đã có dự thảo kết luận thanh tra.

Liên quan đến nội dung này, Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng cũng đã gửi văn bản đến Thanh tra Chính phủ đề nghị cho biết thông tin về tiến độ thanh tra.

Ông Lam cho rằng, Thanh tra Chính phủ đã có văn bản phúc đáp lại với Đà Nẵng và thông tin với phóng viên báo chí như sau: “Chúng tôi đã kết thúc thanh tra, đã có dự thảo kết luận thanh tra.

Du lịch sinh thái đang làm “méo mó”, đe dọa các khu bảo tồn, vườn quốc gia

Bán đảo Sơn Trà có vị trí gắn với nhiều yếu tố: Thứ nhất là vấn đề an ninh quốc phòng.

Thứ hai là môi trường sinh thái. Thứ ba là liên quan đến rừng. Thứ tư là liên quan đến các yếu tố về đất đai. Thứ năm là gắn với phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã chủ trì hai cuộc họp với các bộ ngành có liên quan như Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và thành phố Đà Nẵng để cùng đưa ra các giải pháp sau khi nghe những giải pháp mà Thanh tra Chính phủ đưa ra.

Chúng tôi đã hoàn thành kết luận thanh tra và trong thời gian nhanh nhất sẽ công bố”.

Trinh Phúc