Phân khúc bất động sản nào được ưa chuộng trong năm 2022?

19/04/2022 13:40
GIA HÂN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Bất động sản gần khu công nghiệp và ven trung tâm thành phố là hai phân khúc được các chuyên gia dự báo sẽ giúp nhà đầu tư sinh lời.

Khu công nghiệp và ven đô là lựa chọn sáng suốt

Ông Nguyễn Bảo Huy - Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Địa ốc Babylon cho biết, dòng vốn từ các nhà đầu tư đổ vào thị trường bất động sản đang phục hồi nhờ nhiều tín hiệu tốt và chiến lược tái phát triển kinh tế xã hội.

Bất động sản Tam Ngọc liền kề cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Ảnh: GH

Bất động sản Tam Ngọc liền kề cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Ảnh: GH

Nhiều kế hoạch đầu tư công được công bố kèm theo thông tin điều chỉnh quy hoạch vùng, quy hoạch chung, hạ tầng…nên nhiều nhà đầu tư đã chủ động nắm bắt và đón đầu xu hướng này.

“Dự báo, năm 2022 sẽ là năm chứng kiến nguồn tiền lớn đổ vào bất động sản, trong đó, bất động sản ven các khu công nghiệpđang được hưởng lợi từ nguồn FDI đổ mạnh vào Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh đang xuất hiện rất nhiều các khu công nghiệp. Do đó, bất động sản ven các khu công nghiệp là phân khúc đáng để đầu tư” – ông Nguyễn Bảo Huy nói.

Ông Trương Bảo Trung - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư hạ tầng và Thương mại Phúc Minh cho rằng, hiện tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam là 35%, thấp hơn so với các nước trong cùng khu vực nên dư địa phát triển vùng ven còn rất lớn, do đó đây cũng là phân khúc đáng lưu tâm đầu tư.

“Hiện nay tốc độ mở đường cao tốc đang được đẩy mạnh, kéo theo sự phát triển đô thị và các khu dân cư dọc tuyến. Đầu tư bất động sản dựa vào các đường cao tốc kết nối đến các thành phố lớn cũng là một cách sinh lời nhanh hơn.

Bất động sản ở các thị trường tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang sẽ hưởng lợi từ sự phát triển của đường cao tốc đến Hà Nội; Cam Ranh (Khánh Hòa), Bảo Lộc (Lâm Đồng) gắn với sự phát triển mạnh của cao tốc Dầu Giây, Tam Kỳ (Quảng Nam) hưởng lợi lớn từ tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi…”- ông Trương Bảo Trung phân tích.

Tam Ngọc – Ưu thế kép cả hai phân khúc

Với các nhận định về phân khúc bất động sản gần khu công nghiệp và vùng ven đô là lựa chọn sáng suốt thì Tam Ngọc (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) có thể xem là sự đầu tư tối.

Sản phẩm đất nền Khu dân cư Đồng Hành, xã Tam Ngọc có sẵn sổ đỏ, pháp lý đầy đủ. Ảnh: GH

Sản phẩm đất nền Khu dân cư Đồng Hành, xã Tam Ngọc có sẵn sổ đỏ, pháp lý đầy đủ. Ảnh: GH

Bà Nguyễn Thị Kim Cúc - Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Đầu tư DTC Việt Nam cho rằng, trước hết Tam Ngọc có lợi thế là bất động sản ven khu công nghiệp khi chỉ trong vòng bán kính 10km đã có thể kết nối đến khu công nghiệp lớn nhất của TP.Tam Kỳ là KCN Tam Thăng.

Đồng thời, từ Tam Ngọc cũng nhanh chóng đến với những khu công nghiệp của H.Phú Ninh như KCN Phú Xuân, Cụm công nghiệp Chợ Lò, Cụm công nghiệp Tam Đàn…

Hơn thế, Tam Ngọc hưởng lợi rất lớn từ tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chạy qua. Với tuyến đường này, cư dân có thể ở tại Tam Ngọc nhưng đi làm tại Đà Nẵng hay Quảng Ngãi cũng chỉ mất hơn 1h đồng hồ di chuyển.

Đó là điều kiện thuận lợi rất lớn cho người dân tại Tam Kỳ đi làm ngoài tỉnh nhưng chưa có điều kiện kinh tế để an cư tại thành phố.

“Lợi thế thứ hai chính là việc bất động sản Tam Ngọc thuộc phân khúc bất động sản ven đô, ven thành phố - đang là xu hướng hiện nay. Điều này xuất phát từ nhu cầu thực tế, nhiều người có xu hướng tìm khu vực vùng ven xung quanh để xây những căn nhà rộng, không gian đủ lớn để sống thoải mái hơn.

Đồng thời, đất ở vùng lõi càng ngày càng đắt và hiện đường sá, phương tiện giao thông công cộng và phương tiện cá nhân ngày càng phát triển thì bất động sản ven đô sẽ thuận lợi cả hơn về không gian sống cũng như về mặt kinh tế.

Chính vì vậy, bất động sản ven trung tâm thành phố như Tam Ngọc vẫn tiếp tục trở thành xu hướng được lựa chọn” – bà Nguyễn Thị Kim Cúc nói.

Do đó, giới đầu tư tin tưởng bất động sản Tam Ngọc đang là cơ hội, nắm bắt triển vọng ngay thời điểm này khi mặt bằng giá bất động sản tại Tam Ngọc như Khu dân cư Đồng Hành vẫn còn khá thấp, thuộc phân khúc dưới 10 triệu đồng/m2 còn hiếm hoi sót lại, trong khi hạ tầng đã hoàn thiện, quy hoạch chuẩn đô thị hiện đại.

Đặc biệt Tam Ngọc lại sở hữu lợi thế kép là bất động sản ven khu công nghiệp và ven đô - đảm bảo sinh lời bền vững và an toàn.

GIA HÂN