Sắp xét xử “nữ quái” lừa đảo 40 tỷ đồng, tố kiểm sát viên chạy án

(GDVN) - Dự kiến, vụ án Đoàn Vũ Thanh Nghĩa (SN 1969, trú tại Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) lừa đảo hơn 40 tỷ đồng tiền chứng khoán OTC sẽ được mở vào cuối tháng 5.

(GDVN)- Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội vừa chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án Đoàn Vũ Thanh Nghĩa (SN 1969, trú tại phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) lừa đảo hơn 40 tỷ đồng tiền chứng khoán OTC sang Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội nghiên cứu, đưa ra xét xử. Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở vào cuối tháng 5.

Trước đó, ngày 27/9/2010, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án này. Kiểm sát viên (KSV) Nguyễn Thị Nga là đại diện VKS Hà Nội duy trì quyền công tố tại phiên tòa.

Ngay trong phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, bị cáo Nghĩa có ý kiến đề nghị thay đổi KSV Nga và tố cáo vị KSV này đã gợi ý gia đình Nghĩa “chạy án”. Hội đồng xét xử đã dừng phiên xử, trả hồ sơ cho VKS để xem xét. Sau đó, VKSND TP Hà Nội đã có kết luận về vụ việc này và cho rằng không có chuyện KSV Nga gợi ý gia đình bị cáo Nghĩa đưa tiền “chạy án”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2007-2008, Đoàn Vũ Thanh Nghĩa đã tự giới thiệu có quen biết với những người có khả năng mua giúp được các cổ phiếu ưu đãi của các doanh nghiệp đang cổ phần hóa chưa đưa lên sàn giao dịch (cổ phiếu OTC). Nhiều người đã tin tưởng đưa tiền cho Nghĩa để đầu tư chứng khoán và đã bị Nghĩa chiếm đoạt với tổng cộng hơn 40 tỷ đồng. Hiện bà Nghĩa không có khả năng chi trả số tiền này.

Bùi Khương
 
 

Đang tải tin...