Bị phát hiện mang súng, "biện minh" đang đi nộp công an

01/07/2012 14:25 Theo Infonet
Theo Minh khai nhận, anh này ngồi uống nước ở ghế đá ở đầu đường Thanh Niên thì nhặt được khẩu súng này, đang trên đường đi “nộp” thì bị bắt.

Vào 20h30 ngày 29/6, trong khi làm nhiệm vụ tại nút giao thông ngã bã Thụy Khê – Văn Cao (quận Ba Đình, Hà Nội) Tổ công tác liên quân 141 đã phát hiện một chiếc ô tô 7 chỗ màu ghi có dấu hiệu nghi vấn lưu thông hướng Thụy Khuê - Bưởi. Ngay lập tức, chiếc xe trên đã bị tổ công tác ra tín hiệu dừng lại để kiểm tra hành chính.

Ngay khi vừa dừng xe, hai người trên xe ô tô đã tỏ thái độ chống đối, bất hợp tác khi tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính. Một người đã lớn giọng thách thức, buộc lực lượng hình sự hóa trang phải xuất hiện khống chế.

/Uploaded/thuhien/2012_07_01/20120701-100232-1-img1022.jpeg

Khẩu súng K59 cùng dao găm được phát hiện trong xe của đối tượng Minh, người này "thanh minh" rằng vừa nhặt được, đang mang giao nộp cho công an

Quá trình kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trong túi quần bên trái của Nguyễn Đình Minh (49 tuổi, ở ngõ 105, đường Hoàng Hoa Thám, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) có một khẩu súng K59. Tiếp đó, cảnh sát phát hiện một con dao nhọn trên xe ô tô.

Theo Minh khai nhận, do bố vợ mất nên đang trên đường đi đến nhà đó. Cách thời điểm bị dừng tín hiệu khoảng 1 giờ đồng hồ, người này ngồi uống nước ở ghế đá trên đầu đường Thanh Niên thì nhặt được khẩu súng, đang trên đường đi “nộp” thì bị bắt.

Qua xác minh, đối tượng Nguyễn Đình Minh đã có 2 tiền án, năm 1979 (6 năm tù),  năm1991 (9 năm tù) về tội “Trộm cắp tài sản”. Từ khi ra tù thì buôn bán vật liệu xây dựng. Minh có tiếng trong giới giang hồ với biệt danh Minh “khệnh”, là đối tượng nằm trong “tầm ngắm” của cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Infonet