Nỗi ám ảnh kinh hoàng ở nơi có cặp tình nhân “đũa lệch” treo cổ tự tử

08/03/2012 15:52 Tô Hương Sen/Đời sống và Pháp Luật
Không được gia đình nhà chồng chấp thuận, bà Th đã treo cổ cùng với “phi công” trẻ kém bà đến 21 tuổi.
Khi chúng tôi hỏi ông Thanh có sợ ma không thì ông Thanh đáp: “Ma quỷ gì, tôi ở đây từ hôm đó đến giờ có thấy ma nào đâu, vẫn ăn ngon ngủ yên đây”.(Ảnh minh họa)


Khoảng hơn 10h sáng ngày 2/3, con trai bà Lê Thị Ngọc Th. ( 43 tuổi, quê Bình Thuận ) đi làm về gọi cửa phòng mẹ nhưng không thấy trả lời, cửa bị khóa trái bên trong. Thấy biểu hiện lạ, một người hàng xóm của bà Th trèo lên nhìn qua ô cửa thì tá hỏa phát hiện bà Th đã treo cổ cùng với “phi công” trẻ kém bà đến 21 tuổi.


Cái chết bất ngờ

Chúng tôi tìm đến dãy nhà trọ nơi xảy ra sự việc đau lòng trên. Khu nhà gồm 20 phòng nằm trong một con hẻm nhỏ, thuộc khu phố 13 phường Hố Nai. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Mới vừa đến đầu khu phố, chỉ cần hỏi dãy trọ có đôi tình nhân tự tử là người dân ở đây đã dẫn chúng tôi đến tận nơi.


Khi chúng tôi đến, khu nhà trọ không có một bóng người. Đánh tiếng mãi tôi mới thấy một người đàn ông khoảng gần 60 tuổi, nước da đen nhẻm và khuôn mặt phong trần ló ra từ cánh cửa hẹp của căn phòng đang đóng kín mít. Ông giới thiệu tên Thanh, người Bắc Ninh vào đây làm thợ hồ đã gần hai mươi năm. Chưa kịp hỏi gì ông đã biết tôi là phóng viên, bởi ông nói từ hôm xảy ra không có ai dám bén mảng đến cái khu nhà trọ ngoài cánh phóng viên báo chí. Ông bảo sau khi sự việc xảy ra, người trong khu trọ đã dọn đi hết, chỉ trừ ông gan cóc tía mới dám trụ lại đây, vì ông nói ông không tin vào ma quỷ.


Theo lời kể của ông Thanh thì hôm đó tầm 10h sáng, ông Thanh đang ngồi nói chuyện phiếm với những người cùng nhà trọ thì con trai của bà Th.đi làm ca đêm về. Như thường lệ thì con trai bà Th nấu cho để ăn sáng (cậu con trai này thuê phòng với một người bạn ở đối diện với phòng bà Th.), nhưng hôm đó con bà Th. gõ cửa mãi mà không thấy mẹ dậy mở cửa nên cậu đến phòng ông Thanh ngồi ỉu xìu mà không nói câu nào. Ông Thanh thấy vậy nói với con trai bà Th. là cứ gõ mạnh vào chắc là bà Th. đang ngủ say. Con trai bà Th. đến gõ một lần nữa nhưng cũng không được.

Mọi người xung quanh đó đến gõ mạnh cũng chẳng có động tĩnh gì. Linh cảm có chuyện không lành nên một người hàng xóm leo lên ngó qua cửa thì thấy bà Lê Thi Ngọc Th. (43 tuổi, quê Bình Thuận ) và anh Nguyễn Đ. ( 22 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) đã treo cổ bằng dây và chết tự bao giờ. Khi ông Thanh cùng mọi người xông vào thì đã có mùi tử khí bốc ra nồng nặc.


Nghi ngờ bỏ bùa ngải để có người yêu trẻ (!)

Đó là câu cửa miệng của bất kỳ ai khi chứng kiến tình yêu của bà Th. và anh Đ..Theo chúng tôi tìm hiểu được từ chị Nguyễn Thị T., chủ nhà trọ thì được biết anh Đ. và bà Th. đến thuê trọ ở đây đã được một năm. Nhưng trước đây bà Th. từng tâm sự với chị T. rằng hai người đã được 3 năm, khi đó anh Đ. mới tròn 20 tuổi và bà Th. đã có 4 đứa con. Anh Đ.chỉ bằng tuổi con trai thứ 3 của bà Th, điều đặc biệt là anh Đ. cũng là cháu họ của chồng cũ của bà Th..


Chị T. kể cho chúng tôi nghe, không biết tình yêu và chuyện trước đây của vợ chồng bà Th. và người tình trẻ tên Đ. này như thế nào, nhưng từ khi dọn về đây ở ai cũng khâm phục và tò mò khi nhìn thấy đôi đũa lệch này. Bà Th. là một người phụ nữ nhan sắc trung bình, lại thêm một chân bị tật. Thường ngày bà Th.chẳng đi làm gì, cứ ở nhà đi chợ và nấu cơm chờ người tình trẻ về ăn, lương một tuần anh Đ lĩnh được 800.000 đồng đưa hết cho bà Th.

Không những thế anh Đ. còn bị bà Th. chửi bới mỗi khi anh Đ.làm việc gì không đúng ý. Bà Th. có kể trước đây hai người yêu nhau không được gia đình hai bên đồng ý, nhất là bên anh Đ., bởi ba mẹ anh Đ. cũng là gia đình khá giả, có mấy héc – ta cao su ở Vũng Tàu. Con cái bà Th. cũng phản đối, vì bà Th. quá lớn tuổi, lại là thím của Đ., nhưng bỏ qua mọi lời can ngăn của gia đình hai người vẫn đến với nhau. Nói mẹ mãi không được nên con cái bà Th. cũng đành buông xuôi. Con trai út của bà Th. vẫn đi thuê phòng ở gần mẹ để tiện việc thăm nom. Con trai của bà Th. ít nói chuyện với anh Đ., khi nói thì cũng chỉ nói trống không.


Theo người dân cùng xóm trọ, đôi tình nhân tuy lệch pha nhưng yêu nhau còn hơn cả đám tuổi teen, trừ những khi anh Đ. đi làm, còn không hai người cứ quấn quýt với nhau, khi thì anh anh em em, lúc lại vợ vợ chồng chồng. Họ ngang nhiên thể hiện tình cảm giữa chốn đông người. Chị T. kể có một lần người hàng xóm thấy vậy nên buông một câu: “Thằng Đ. bị bà Th. bỏ bùa mê chứ yêu đương gì”. Chỉ có thế thôi mà anh Đ. vác dao đe chém người đó vì dám phỉ báng tình yêu của hai người.

Anh Đ. chăm lo cho người tình từng bữa ăn giấc ngủ, bà Th. mà ốm là anh lại cuống lên mua thuốc thang rồi thức ăn tẩm bổ. Tuy không dư giả gì nhưng hai người có một cuộc sống khá êm đềm. Trước ngày tự tử vài hôm, hàng xóm có nghe được bà Th. nói chuyện qua điện thoại với gia đình bên anh Đ., cuộc điện thoại có nội dung là gia đình nhà anh Đ. muốn anh Đ. bỏ bà Th. để về nhà, nhưng bà Th. không chịu. Bà Th. còn lớn tiếng quát qua điện thoại: “ Nhà mày có muốn nhìn thấy mặt nó không hay không bao giờ được nhìn thấy nó?”


Có phải vì bị cấm đoán nên hai người đã tìm đên cái chết? Trước khi chết, anh Đ. còn viết thư để lại trong đó có những dòng:” Chúng con sẽ chết cùng ngày, cùng giờ, bố mẹ đừng đau buồn, hãy chôn chúng con chung một quan tài”.


Những lời đồn đại ghê rợn

Gần một tuần sau cái chết của đôi tình nhân, khu nhà trọ gần như không một bóng người. Những người thuê trọ ở đây lần lượt chuyển đi hết. Theo ông Thanh thì mấy người bỏ đi nói là đêm đêm họ thấy bà Th. và anh Đ. mặc quần áo trắng dắt tay nhau đi xuyên vào căn phòng nơi họ từng ở. Có người nói họ vẫn thấy họ nói nói cười trước hành lang khu nhà trọ. Không ai có thể ngủ được vì những câu chuyện như thế, nên người thì cố tình tìm một phòng khác để thuê, người thi xin bạn bè cho ở tạm. Chị T., chủ nhà trọ với khuôn mặt buồn bã nói rằng mấy ngày nay cả nhà chị cũng không ăn không ngủ được với sự việc, đó là vận đen của nhà mình, phải lên công an trình báo sự việc, lại mượn thầy cúng cho linh hồn đôi tình nhân siêu thoát, không thì người thuê trọ bỏ đi hết?!


Khi chúng tôi hỏi ông Thanh có sợ ma không thì ông Thanh đáp: “Ma quỷ gì, tôi ở đây từ hôm đó đến giờ có thấy ma nào đâu, vẫn ăn ngon ngủ yên đây”.

Tô Hương Sen/Đời sống và Pháp Luật