Vụ bạo hành ghê rợn ở Vĩnh Phúc sắp đưa ra xét xử

16/04/2012 11:39 Thảo Lăng
(GDVN) - Phiên tòa sơ thẩm vụ bạo hành chị Lê Thị Lý ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc sẽ được mở tại tòa án Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 23/4/2012.
Trả lời phóng viên Giáo dục Việt Nam, chị Lý cho biết, tinh thần chị đã dần ổn định kể từ khi nhận được cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân Vĩnh Phúc. Chị đã sẵn sàng bước vào phiên tòa.

Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Tiến Thịnh (trú tại phường Hùng Vương, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân Vĩnh Phúc trước đó, bị cáo bị truy tố bởi 2 tội: Cố ý gây thương tích và đe dọa giết người.

Hiện nay, giấy triệu tập đã được chuyển tới các nhân chứng trong vụ án. Tuy nhiên, trước đó, trao đổi với Giáo dục Việt Nam, chị Lê Thị Lý cho rằng, cáo trạng của Viện kiểm sát có dấu hiệu bỏ lọt người, lọt tội do có nhiều tình tiết quan trọng của vụ án không được nhắc đến.
Bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh (trái) bị truy tố vê 2 tội: Đánh người gây thương tích và đe dọa giết người

Cụ thể, theo chị Lý, việc anh Thịnh đánh đập dã man chị trong tình trạng không mảnh vải che thân, ép chị xem clip anh này cùng bồ quan hệ tình dục, con gái chị đã tận mắt chứng kiến. Đồng thời, chi tiết anh Thịnh xé tấm ảnh thờ bố vợ đặt xuống ghế để ngồi lên rồi cười hả hê, bắt mẹ vợ quỳ van xin mình... hay sự việc người nhà Thịnh giữ chân tay chị để em trai chồng cắt tóc…cũng đều không được nhắc đến trong cáo trạng.

Ngoài ra, việc mẹ chồng cùng người nhà cắt bỏ quần áo, đập phá đồ đạc của chị là hành động cố tình hủy hoại tài sản. Sự việc này đã bị người dân xung quanh bắt quả tang, chụp lại ảnh nộp cho cơ quan điều tra. Nhưng lại không được nhắc đến trong cáo trạng.
Chị Lê Thị Lý khi mới nhập viện

Tiếp đó, việc chị bị giam cầm, đánh đập dã man đến mức 3 ngày không thể đi tiểu, sau đó bị 2 người cháu họ của Thịnh là Nguyễn Thị Bích Ngọc (làm ở phòng khám Việt Nhật, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Toàn (công nhân công ty TOYOTA Vĩnh Phúc)  mua ống về thông tiểu khiến chị bị chảy máu cũng bị “bỏ lơ”. Thậm chí, trong danh sách triệu tập nhân chứng của vụ án cũng không có tên 2 người này.

Tiếp đó, theo chị Lý, sau khi trốn được khỏi nhà, chị có chạy qua nhà hàng xóm cầu cứu trong tình trạng thương tích đầy người. Tại đây, vợ chồng người hàng xóm đã gọi taxi cho chị về nhà mẹ đẻ ở Ba Vì, Hà Nội. Tuy nhiên, cáo trạng viết rằng, chị Lý tự ý bỏ về nhà đẻ.

Giáo dục Việt Nam sẽ cập nhật thông tin và diễn biến phiên tòa xét xử vụ bạo hành dã man này trong ngày 23/4 tới.

Thảo Lăng