Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm ngư dân Quảng Bình

16/05/2018 16:51
Thủy Phan
(GDVN) - Phó Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên, kiểm tra tình hình đời sống của ngư dân một số xã bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển ở Quảng Bình.

Sáng 16/5, tại tỉnh Quảng Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm hỏi, động viên, kiểm tra tình hình đời sống của ngư dân một số xã biển trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã đến thăm ngư dân 2 xã biển Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) và Quang Phú (thành phố Đồng Hới).

Đây là 2 xã biển chịu ảnh hưởng lớn từ sự cố môi trường biển năm 2016. Đến nay, ngư dân các địa phương này đang từng bước ổn định và phát triển.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm ngư dân Quảng Bình ảnh 1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đoàn công tác của Chính Phủ thăm hỏi và động viên ngư dân một số xã biển ở Quảng Bình. (Ảnh: T.T)

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng vào thăm nhà của các ngư dân tiêu biểu ở xã Thanh Trạch và xã Quang Phú.

Tại đây, Phó Thủ tướng hỏi thăm ngư dân về tình hình biển đảo, về công tác chi trả tiền bồi thường sự cố môi trường biển.

Các ngư dân Quảng Bình bày tỏ nguyện vọng muốn được vay vốn ngân hàng để đóng tàu lớn vươn khơi, đồng thời mong Nhà nước có chính sách hỗ trợ để giải quyết khó khăn trong tìm kiếm bạn thuyền đi biển.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, Đảng và Chính phủ luôn quan tâm đến đời sống của bà con ngư dân.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi và động viên ngư dân vượt qua khó khăn, vay vốn để phát triển sản xuất, chuyển dịch từ đánh bắt hải sản gần bờ sang xa bờ, không nên đánh bắt bằng tàu dã cào để bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Mong muốn ngư dân Quảng Bình mạnh dạn đầu tư, phát triển nghề đánh bắt thủy sản và đa dạng hóa ngành nghề dịch vụ gắn với biển, đồng thời quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường biển.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm ngư dân Quảng Bình ảnh 2
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi, động viên và tặng quà cho một số gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: T.T)

Phó Thủ tướng thường trực cũng lưu ý chính quyền nhân dân các cấp cùng bà con ngư dân chú trọng chuyển dịch từ đánh bắt hải sản gần bờ sang xa bờ.

Tuyên truyền cho ngư dân không đánh bắt bằng tàu dã cào để bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Đến đầu tháng 5/2018, xã Thanh Trạch đã chi trả bồi thường, hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt do sự cố môi trường biển với số tiền trên 109 tỉ đồng và gần 8.000 người dân được hỗ trợ cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Xã Quang Phú thực hiện việc chi trả bồi thường hỗ trợ hơn 1,8 tỉ đồng.

Thủy Phan