Phụ huynh TH Hồng Hà nhận lại tiền, HT từ chối nói về nguồn tiền từ đâu để trả

28/09/2023 20:53
Việt Dũng
GDVN- Vào cuối giờ chiều ngày 28/9, phụ huynh của lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, Quận Bình Thạnh đã đến trường nhận lại tiền chi sai quy định.

Cuối giờ chiều ngày 28/9, các phụ huynh của lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, Quận Bình Thạnh đã đến trường nhận lại những khoản tiền chi sai quy định như trong bảng dự toán thu chi khủng.

Cuộc họp được tổ chức kín, không cho phép các cơ quan truyền thông tham dự.

Theo cô Bùi Thị Hải Yến – Hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà, Quận Bình Thạnh, trong tối hôm nay, nhà trường tổ chức chi trả cho toàn bộ các phụ huynh đã đóng tiền được ghi trong bảng dự toán thu chi được đề cập tới trong những ngày qua.

Phụ huynh lớp 1/2 tập trung họp, nhận lại tiền chi sai quy định vào tối ngày 28/9 (ảnh: V.D)

Phụ huynh lớp 1/2 tập trung họp, nhận lại tiền chi sai quy định vào tối ngày 28/9 (ảnh: V.D)

Phụ huynh đầu tiên bước ra khỏi phòng học được trả lại hơn 9,6 triệu đồng.

Tổng số tiền mà Ban đại diện lớp 1/2 trả lại cho phụ huynh là hơn 247 triệu đồng, căn cứ vào văn bản do bà Phạm Thị Thủy – Phó trưởng phòng giáo dục và Đào tạo Quận Bình Thạnh ký vào sáng cùng ngày.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Bùi Thị Hải Yến – Hiệu trưởng nhà trường từ chối trả lời về việc lấy nguồn tiền từ đâu để trả lại cho phụ huynh của lớp 1/2.


TH Hồng Hà: Một lớp chi 225 triệu đồng sửa chữa phòng học, mỗi HS đóng 10 triệu

Trước đó, trong ngày 27/9, một bảng dự toán thu chi của lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, với tổng số tiền đã thu là 313.300.000 đồng (31 em đóng), chi 260.328.500 đồng, và còn tồn 52.971.500 đồng lan truyền trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Ngay trong ngày 28/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Bình Thạnh đã có văn bản, yêu cầu nhà trường cần khắc phục các khoản thu chi sai quy định của lớp học này, với công trình cải tạo lại lớp học mà Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp đã quyết toán với số tiền 227.030.000 đồng, dù là công trình do phụ huynh tự nguyện nhưng quy trình vận động, thu chi không đúng quy định nên Ban đại diện lớp sẽ hoàn trả số tiền này cho phụ huynh của lớp theo đúng quy định.

Với các khoản chi văn nghệ khai giảng, ăn uống gấu bông tập văn nghệ, mua vải thun làm rèm thay đồ cho học sinh, chi hỗ trợ cô Thu nhờ thêm người bưng bê và dọn dẹp ăn trưa, chi hỗ trợ cô Thu học kỳ 1, tiền hòa mạng internet, chi trang phục chị Hằng và chú Cuội, chi tiền lồng đèn với tổng số tiền là 20.515.000 đồng, do chi sai quy định nên Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp cũng sẽ trả lại cho phụ huynh.

Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/2 sẽ để lại khoản chi mua quà cho học sinh tựu trường (10 triệu đồng), chi cô Thu – bảo mẫu mua đồ dùng cho học sinh, dụng cụ vệ sinh lớp học (2,783 triệu đồng) do phục vụ trực tiếp cho học sinh nên sẽ vẫn thực hiện nội dung này.

Như vậy, phụ huynh của lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, Quận Bình Thạnh sẽ được hoàn trả lại với tổng số tiền là hơn 247 triệu đồng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Bình Thạnh chỉ đạo nhà trường thực hiện việc phê bình đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2 vì các khoản chi sai quy định.

Phòng cũng đã có văn bản phê bình Hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà phê bình bà Bùi Thị Hải Yến – Hiệu trưởng nhà trường về việc chưa thực hiện tốt vai trò quản lý nhà trường, chưa thực hiện đúng quy trình vận động, công tác thu chi Quỹ hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh theo đúng quy định.

Việt Dũng