Chính thức: Man Xanh 'trói' David Silva thêm 5 năm

18/09/2012 00:02 Trinh Đặng
(GDVN) - Tiền vệ người Tây Ban Nha vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với đương kim vô địch Premier League, theo đó Silva sẽ ở lại sân Etihad đến năm 2017.
Ngay trước thềm đại chiến với Real Madrid ở trận khai màn vòng bảng Champions League, Man Xanh đón tin rất vui khi tiền vệ ngôi sao David Silva đã đồng ý ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với đội bóng chủ sân Etihad.
Hợp đồng mới kèm theo mức đãi ngộ hấp dẫn hơn rất nhiều, Silva sẽ nhận được 200 nghìn bảng/tuần. Nếu thi đấu thành công ở mùa giải này, con số đó sẽ lũy tiến lên 250 nghìn bảng/tuần.
Có thể nói đây là động thái tạo đà tâm lý rất tốt cho cá nhân Silva cũng như toàn đội trước trận đấu hết sức quan trọng với Real Madrid. Bởi trước đó có tin đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẵn sàng trả lương khủng đón Silva về quê nếu tiền vệ 26 tuổi này không được gia hạn ở Man City. 
"Tôi rất hài lòng và tôi đang rất hạnh phúc sau 2 năm ở đây. Vậy nên tôi rất vui khi được câu lạc bộ gia hạn hợp đồng, tôi thực sự cảm thấy đây như là nhà của mình vậy. Chúng tôi đã giành được chức vô địch Premier League cùng với 2 danh hiệu khác. Hiện giờ, chúng tôi đang hướng đến thành công ở Champions League. Đó cũng chính là lý do tôi muốn ở lại đây, Tôi muốn cùng đồng đội giành nhiều những chiến thắng hơn nữa. Như tôi đã nói, tôi đang cảm thấy hết sức thoải mái ở đây và tôi muốn giành nhiều danh hiệu hơn nữa cùng đội bóng. Chúng tôi đã phần nào có những thành công trong 2 năm qua và tôi hy vọng những năm tiếp theo cũng vậy hay thậm chí phải tốt hơn. Các cổ động viên đã luôn yêu mến tôi từ khi tôi đến đây. Thời gian qua, họ đã  bày tỏ mong muốn tôi gia hạn hợp đồng và hợp đồng mới này như lời tri ân đến những tình cảm chân thành họ đã giành cho tôi. Tấm thịnh tình của người hâm mộ nơi đây cũng là một trong những lý do khiến tôi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới", Silva phát biểu trên website chính thức của Man Xanh.
Trinh Đặng