Quốc hội, Chính phủ tôn vinh các nhà giáo

18/11/2017 05:59
Ngọc Quang
(GDVN) - Chủ tịch Quốc hội cho biết: Với trọng trách của mình, Quốc hội sẽ có trách nhiệm hoàn thiện khung pháp lý để ngành giáo dục phát triển một cách toàn diện.

Chiều 17/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã tổ chức buổi gặp mặt đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

Dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, các đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo và các thành viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. quochoi.vn
Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. quochoi.vn

Nhắc lại lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong sự nghiệp trồng người qua rất nhiều thời kỳ, kể cả trong thời chiến đến thời bình, Đảng, Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. 

Với trọng trách của mình, Quốc hội sẽ có trách nhiệm hoàn thiện khung pháp lý để ngành giáo dục phát triển một cách toàn diện. 

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội mong rằng với kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong ngành giáo dục, các đại biểu Quốc hội đang là thầy cô giáo, nguyên nhà giáo sẽ có nhiều sức khỏe và tiếp tục đóng góp nhiều tiếng nói, ý kiến cho Quốc hội về lĩnh vực lập pháp về giáo dục, đào tạo.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời động viên, chúc mừng đến các đại biểu Quốc hội đang là nhà giáo, nguyên nhà giáo. 

Thủ tướng cho rằng đổi mới sự nghiệp giáo dục là chìa khóa quan trọng để đưa đất nước tiến lên, vai trò của người thầy trong đất nước, trong xã hội trong lúc này càng quan trọng. 

Trong bối cảnh đất nước chuẩn bị đổi mới giáo dục theo Nghị quyết 88/2014/QH13 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Thủ tướng mong muốn các đại biểu Quốc hội đang là nhà giáo, nguyên là nhà giáo sẽ chuẩn bị tốt tâm thế, tiếp tục có những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục trong tình hình mới. 

Đồng thời, mong rằng Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có những tham mưu, giám sát, phát biểu xây dựng những vấn đề lớn cho Đảng, Chính phủ và Quốc hội trong lĩnh vực giáo dục.

Đặc biệt là xây dựng được đội ngũ giáo viên, giảng viên đáp ứng được yêu cầu của đất nước trong thời kỳ mới. 

Trong phần phát biểu của mình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng - ông Phan Thanh Bình gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các đại biểu Quốc hội đang là thầy cô giáo, các đại biểu Quốc hội nguyên là nhà giáo, cán bộ quản lý công tác trong lĩnh vực giáo dục.

Ông Phan Thanh Bình nhấn mạnh, trong thời gian tới, ngành giáo dục cần tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng chất lượng cho đội ngũ giảng viên và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm.

Tại buổi gặp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - ông Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trong thời gian tiếp theo, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công tác trong ngành giáo dục sẽ quyết tâm phấn đấu để thúc đẩy đổi mới giáo dục, giúp nền giáo dục Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.

Ngọc Quang