10 cầu thủ U23 Myanmar xuất sắc đánh bại U23 Lào

03/11/2011 21:45 Võ Hóa
(GDVN) - Mặc dù thi đấu ít người hơn ngay phút thứ 15 khi hậu vệ S.H. Win nhận thẻ đỏ trực tiếp nhưng U.23 Myanmar đã xuất sắc đánh bại U.23 Lào.
Trước khi trận đấu giữa U.23 Lào và U.23 Myanmar diễn ra thì trời đổ mưa nên ảnh hưởng ít nhiều đến màn trình diễn của cả hai đội. Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, cả U.23 Lào và U.23 Myanmar đều muốn thăm dò thực lực của đối thủ nên trong khoảng 10 phút đầu tiên, trận đấu diễn ra khá tẻ nhạt.

Phút 14, tiền đạo U.23 Lào có một pha thoát xuống rất nhanh đối đầu với thủ môn Thiha Sithu, trong tình huống này, Shwe Hlaing Win buộc phải phạm lỗi và trọng tài đã không ngần ngại rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu với hậu vệ U.23 Myanmar. U.23 Lào được hưởng một quả phạt trực tiếp trước vòng 16m50 nhưng đáng tiếc họ lại không thể tận dụng.
U23 Myanmar thắng thuyết phục.

Thi đấu ít người hơn đối thủ nhưng điều bất ngờ đã xẩy ra, phút 19, U.23 Myanmar đã có bàn thắng khai thông thế bế tắc. Ở một quả phạt góc, tiền đạo Kyaw Ko Ko đã có một pha đánh đầu rất đẹp hạ gục thủ thành của U.23 Lào.

Phút 29, sau một đường tạt cánh của U.23 Myanmar, thủ môn U.23 Lào bắt bóng không tốt, rất may bóng lại bật xà ngang, nếu không tỷ số đã được nhân đôi cho U.23 Myanmar.

Dù thi đấu nhiều hơn đối thủ 1 người nhưng U.23 Lào cũng không thể tận dụng những cơ hội mà mình có được, cả hai đội đều tạo ra một số tình huống nguy hiểm về phía khung thành của nhau nhưng không có bàn thắng nào được ghi.

Sang hiệp 2, U.23 Lào đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng. Phút 49, U.23 Lào có cơ hội rất tốt để san bằng tỷ số nhưng tiền đạo của họ lại không thể tận dụng được. Đáp trả tình huống này, U.23 Myanmar đáp trả bằng một tình huống phản công, tiền đạo Kyaw Ko Ko có một cú sút đi chệch khung thành trong gang tấc, bỏ lỡ cơ hội nới rộng khoảng cách cho đội nhà.

Đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng thì đến phút 65, U.23 Lào cũng được đền đáp bằng bàn gỡ hòa. Từ một pha đá phạt, tiền đạo Lamnao Singto đã có pha đánh đầu chính xác hạ gục thủ thành Thiha Sithu bên phía U.23 Myanmar.

Tưởng như với bàn thắng này, U.23 Lào sẽ có được một thế trận dễ dàng thì ở phút 71, tiền đạo Kyaw Ko Ko đã có một pha độc diễn loại gần hết hàng thủ U.23 Lào rồi chuyền bóng như đặt cho Min Min Thu ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho U.23 Myanmar.

U.23 Myanmar cũng chỉ ăn mừng bàn thắng của Min Min Thu được đúng 2 phút, phút 73, U.23 Lào có bàn thắng gỡ hòa và người lập công là Sangvone Phimmasen sau một pha xử lý bóng rất kỹ thuật.

Phút 79, U.23 Myanmar lần thứ 3 vượt lên dẫn trước, người ghi bàn là hậu vệ Win Aung Kyaw sau một tình huống lên tham gia tấn công.

Phút 84, tiền đạo Ko Ko có tình huống đối mặt với thủ thành U.23 Lào, nhưng anh lại không thể ghi bàn, nếu Ko Ko sút bóng vào lưới, có lẽ số phận của trận đấu đã được định đoạt.

Dù thi đấu nhiều người hơn đối thủ suốt gần trận đấu nhưng U.23 Lào đã không thể tận dụng được cơ hội và phải đón nhận thất bại ngay trận đầu ra quân và ngược lại là một chiến thắng rất xứng đáng cho U.23 Myanmar.
Võ Hóa