‘Hòm vàng’ của siêu kình ngư Hoàng Quý Phước

20/11/2011 23:45 Đình Viên
(GDVN) - Nếu tất thảy những tấm Huy chương của Quý Phước đều làm bằng vàng ròng thì kình ngư người Đà Nẵng sẽ là người giàu nhất trong làng bơi lội Việt Nam.
Sinh ngày 24/3/1993, mới 18 tuổi, Quý Phước đã sở hữu cho mình một bộ sưu tập hàng trăm tấm Huy chương, đa số là Huy chương Vàng, ở rất nhiều giải đấu khác nhau.
Bác Tại, mẹ Phước giới thiệu với mọi người những tấm Huy chương của con trai.

Ngày 14/11, một ngày sau khi Phước gây chấn động bằng cách giành HCV bơi bướm 100m, phóng viên Giáo Dục Việt Nam đã tới thăm nhà riêng của em ở đường Tô Hiến Thành, Đà Nẵng. Tại đây, chúng tôi có dịp chiêm ngưỡng bộ sưu tập Huy chương đồ sộ của ‘rái cá sông Hàn’ và có đôi chút bất ngờ khi thấy chúng không được treo lên tường hay những vị trí dễ nhìn thấy mà được cất cả vào trong một chiếc hộp và cất kỹ vào trong rương (hòm).
Bác Tại hôn lên những tấm Huy chương của Phước.

Bác Tại, mẹ Phước và anh trai của kình ngư 18 tuổi đã giới thiệu với chúng tôi về những tấm Huy chương mà Phước tích cóp được qua những năm tháng thi đấu cùng những bức ảnh ghi lại thời thơ ấu của em cùng những kỷ niệm trong sự nghiệp của một VĐV bơi lội.

Xem ‘hòm vàng’ của siêu kình ngư Hoàng Quý Phước.

Đình Viên