Nguyễn Đình Cương được trả lại Huy chương bị đối thủ 'cướp'

15/11/2011 07:21 X.T (tổng hợp)
(GDVN) - VĐV điền kinh Nguyễn Đình Cương của Việt Nam đã gửi đơn khiếu lại lên BTC vì bị đối thủ chơi xấu.

Theo đó, ở nội dung chung kết 1500m nam, VĐV Nguyễn Đình Cương của Việt Nam dù được kỳ vọng lớn đã không thể mang về một tấm huy chương nào cho đoàn thể thao nước nhà. Tuy nhiên, sau khi kết thúc chặng đua, HLV Hồ Thị Từ Tâm cùng chuyên gia Gunter Lange đã nộp đơn khiếu nại lên ban tổ chức môn điền kinh.

Lý do mà BHL đội tuyển điền kinh Việt Nam khiếu nại là do Nguyễn Đình Cương đã bị một VĐV người Malaysia kéo ngã ở chặng nước rút các đích 10m và khiến anh không thể đạt được thành tích cao nhất.

VĐV Nguyễn Đình Cương phải rời sân bằng cáng vì bị sốc. Ảnh: VNE

Ở nội dung chung kết 1500m nam, VĐV nước chủ nhà Ridwan đã về nhất với thời gian 3 phút 47 giây 63, VĐV Philippines đoạt huy chương bạc với thành tích 3 phút 47 giây 65, VĐV Malaysia Ridzuan về thứ ba với thời gian 3 phút 49 giây 27. Với thành tích 3 phút 49 giây 48 (thành tích cũ 3 phút 46 giây 58), Đình Cương chỉ về vị trí thứ tư. Quá ấm ức, Đình Cương gục ngã xuống sân buộc các viên y tế phải cáng ra ngoài.

BTC nước chủ nhà sau đó đã tiến hành xác minh khiếu nại của đoàn thể thao Việt Nam. Và kết luận cuối cùng, BTC đã xác nhận, VĐV Ridzuan người Malaysia đã cố tình kéo ngã Nguyễn Đình Cương. BTC sau đó đã quyết định tước bỏ tấm HCĐ của VĐV này và trao lại cho người xứng đáng nhận nó là VĐV Nguyễn Đình Cương của Việt Nam.

X.T (tổng hợp)