Bán Eto'o, Inter sẽ chi 30 triệu euro mua Kaka

22/08/2011 14:45 Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - Inter đã trở lại với thương vụ Kaka sau khi bán Eto’o, trong khi Real đã giảm giá bán xuống còn 30 triệu euro.
(GDVN) - Tờ Marca hôm nay đưa tin, Inter đã trở lại với thương vụ Kaka sau khi thống nhất được mức phí chuyển nhượng của Samuel Eto’o.

Nội trong ngày hôm nay Samuel Eto’o sẽ gia nhập ‘đại gia’ nước Nga Anzhi để hưởng mức lương cao nhất thế giới. Số tiền mà Inter thu được, 25 triệu euro, sẽ được sử dụng để tái đầu tư vào những thương vụ mới.

Diego Forlan được xem là người sẽ chơi thay vị trí của Eto’o ở San Siro. Hiện tại, Atletico Madrid đã chấp nhận nhả Quả bóng Vàng World Cup 2010 sau khi đã tậu được Falcao. Ngày Inter đón Forlan đã đến cận kề.
Kaka sẽ được trở lại Milano.

Dù có Forlan nhưng Inter vẫn cần chiêu mộ một ngôi sao lớn để xây dựng lại hình ảnh của đội bóng trong mắt người hâm mộ. Bởi vậy, tỷ phú Massimo Moratti đã quay trở lại với thương vụ Kaka. Real cũng sẵn lòng giải phóng cho ngôi sao người Brazil và ‘Kền kền’ đã thể hiện sự cầu thị bằng cách giảm giá xuống còn 30 triệu euro, thay vì 40 triệu như hồi đầu hè.

Real không còn cần đến Kaka khi Oezil đã chơi quá xuất sắc. Họ hi vọng sẽ đẩy được tiền vệ 29 tuổi đến Milano trong tuần này, trước khi La Liga mùa giải mới khởi tranh. Những cuộc thương thảo giữa Real và Inter về Kaka đã bị gián đoạn từ giữa tháng 6 do Los Blanco kiên quyết đòi 40 triệu euro nhưng nay thì cả hai ‘ông lớn’ này đều sẽ chơi bài ngửa với nhau để tìm ra giải pháp. Club Blanco chấp nhận lỗ nặng, còn Inter cũng không ‘keo kiệt’ nữa khi đã nhận được không ít tiền nhờ bán Eto’o.

Trong mùa hè này, Inter đã gửi hai lời đề nghị đến Madrid cho Kaka. Đề nghị đầu tiên trị giá 30 triệu euro và đề nghị thứ hai là đổi ngang giá Kaka với hậu vệ Maicon. Cả hai lần ấy HLV Mourinho đều từ chối, lần thứ nhất vì cho rằng mức giá quá thấp, còn lần thứ hai là do ‘Mou’ không cần Maicon.
Nguyễn Đỉnh