Sở GD&ĐT Hòa Bình phát động cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông"

08/11/2022 06:28
Mạnh Đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình phát động cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông" do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức. 

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình đã ban hành văn bản số 3236 về việc hưởng ứng tham gia cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông" năm 2022.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 312/KH-UBATGTQG ngày 22/9/2022 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về tổ chức Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022; Công văn số 113/BATGT-VP ngày 27/10/2022 của Ban An toàn giao thông tỉnh Hòa Bình về việc phát động tổ chức giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022.

Để Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 thu hút được đông đảo các tập thể, cá nhân tham gia, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên các huyện, thành phố; các đơn vị, trường học trực thuộc và trường Phổ thông liên cấp Sao Mai triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên của đơn vị, trường học hưởng ứng, tham gia cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022.

Sở GD&ĐT Hòa Bình phát động cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông" ảnh 1

Một số câu hỏi tại cuộc thi "Chung tay vì an tòan giao thông" trong tuần 4 từ 7/11 đến 14/11. (Ảnh: cắt màn hình)

Thời gian, nội dung, hình thức, đối tượng và thể lệ Cuộc thi thực hiện theo Kế hoạch số 312/KH-UBATGTQG ngày 22/9/2022 và Quyết định số 318/QĐ-UBATGTQG ngày 03/10/2022 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

"Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, các đơn vị, trường học báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo (qua Phòng Chính trị tư tưởng và Giáo dục thường xuyên, chuyên nghiệp, điện thoại: 02183.854.036) để được hướng dẫn giải quyết", Sở Giáo dục cho hay.

Thể lệ cuộc thi "Chung tay vì an toàn giao thông"

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, nội dung cuộc thi có nội dung về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trật tự an toàn giao thông; kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống để tham gia giao thông an toàn; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; các quy định pháp luật về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi. Đường link Cuộc thi: atgt.dangcongsan.vn.

Cách 1: Truy cập vào phần mềm Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” tại địa chỉ atgt.dangcongsan.vn; sau đó bấm vào ô “Tham gia thi”, điền thông tin người tham gia và trả lời các câu hỏi.

Cách 2: Truy cập vào phần mềm Cuộc thi từ banner Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), mạng xã hội VCNet (vcnet.vn) hoặc các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi; sau đó bấm vào ô “Tham gia thi”, điền thông tin người tham gia và trả lời các câu hỏi.

Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 5 câu hỏi thi với các phương án trả lời có sẵn, trong đó có phương án đúng. Người dự thi lựa chọn phương án đúng, sau đó điền vào ô "Dự đoán số người trả lời đúng”, nhập thông tin định danh cá nhân, nhập mã xác thực và bấm vào ô "Gửi bài thi".

Người dự thi cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin định danh cá nhân, số điện thoại, địa chỉ lên hệ thống Cuộc thi để Ban Tổ chức liên hệ khi đoạt giải.

Mỗi tuần thi có các giải thưởng như sau: 1 giải Nhất: Trị giá 2.000.000 đồng; 2 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng; 3 giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng. Cuộc thi dự kiến diễn ra trong thời gian 8 tuần từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022.

Trong một tuần thi, các bài thi được xếp hạng theo các tiêu chí với thứ tự là: Bài thi có nhiều câu trả lời đúng hơn - Bài thi dự đoán chính xác hoặc gần đúng số người trả lời đúng hơn - Bài thi có thời gian gửi sớm hơn (thời gian gửi bài thi là thời điểm phần mềm chấm thi nhận được bài thi trong khoảng thời gian thi trắc nghiệm của tuần thi).

Ban Tổ chức không hạn chế số lần tham gia của người dự thi, tuy nhiên chỉ lấy 1 kết quả tốt nhất (bài thi có số câu trả lời đúng nhiều nhất, dự đoán chính xác hoặc dự đoán gần đúng số người trả lời đúng nhất và thời gian gửi bài thi sớm nhất) để tham gia xếp hạng. Người dự thi có bài thi xếp hạng 1 được trao giải Nhất; hai người dự thi có bài thi xếp hạng 2 và 3 được trao giải Nhì; ba người dự thi có bài thi xếp hạng 4, 5 và 6 được trao giải Ba.

Thời gian thi trắc nghiệm hằng tuần: Bắt đầu từ 10h00 ngày thứ Hai hằng tuần, kết thúc vào 9h00 ngày thứ Hai của tuần tiếp theo.

"Người dự thi phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân trùng khớp với giấy tờ tùy thân và số điện thoại cá nhân lên hệ thống Cuộc thi để Ban Tổ chức liên hệ, xác minh và trao giải thưởng.

Trong trường hợp Ban Tổ chức không liên lạc được với người đoạt giải theo số điện thoại cá nhân đã cung cấp lên hệ thống Cuộc thi hoặc không xác minh được người đoạt giải, giải thưởng sẽ bị huỷ bỏ trong vòng 7 ngày sau khi kết thúc tuần thi cuối cùng.

Nghiêm cấm việc người dự thi nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để tham gia thi hoặc xâm nhập trái phép vào hệ thống Cuộc thi; nếu bị phát hiện, người dự thi sẽ bị hủy kết quả thi", Ban tổ chức cho hay.

Ban tổ chức cũng cho biết, trong quá trình tham gia Cuộc thi, nếu có vướng mắc, các địa phương, đơn vị và người dự thi liên hệ với Ban Tổ chức qua các số điện thoại: 080.48159 - 0867.062968, email: atgt@dangcongsan.vn, hoặc mục Liên hệ trên website của Cuộc thi tại địa chỉ atgt.dangcongsan.vn để được giải đáp.

Mạnh Đoàn