Sở Giáo dục Quảng Bình cắt giảm hội nghị để hỗ trợ các trường học sau mưa lũ

12/11/2020 06:08
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nguồn kinh phí từ việc cắt giảm các hội nghị, tiết kiệm chi thường xuyên sẽ được chuyển đến các trường học nhằm khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ngày 11/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, ban lãnh đạo Sở đã thống nhất từ nay đến cuối năm 2020 sẽ cắt giảm các hội nghị, tiết kiệm nguồn chi thường xuyên và một số hoạt động khác để dồn lực giúp các trường học khắc phục hậu quả.

Sở Giáo dục Quảng Bình cắt giảm hội nghị để hỗ trợ các trường học sau mưa lũ ảnh 1

Mưa lũ gây hư hại nhiều trường học ở Quảng Bình. Ảnh: AN

Theo đó, nguồn kinh phí tiết kiệm được sẽ sử dụng vào việc hỗ trợ mua sắm thiết bị dạy học, cùng các nguồn hỗ trợ khác của tổ chức, cá nhân để chia sẻ khó khăn với các trường học bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt.

Ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho hay, đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho các trường học trên địa bàn.

Hơn 334 trường học với khoảng 3.000 phòng học và phòng chức năng bị ngập trong nước, hàng nghìn trang thiết bị, sách vở, đồ dùng học tập bị hư hỏng. Tổng thiệt hại ban đầu của toàn ngành trong đợt lũ lụt lịch sử kéo dài này ước tính trên 370 tỷ đồng.


Gượng dậy sau lũ để đến trường, các con rất cần sách vở, quần áo ấm

Trong đó, thiệt hại cơ sở vật chất trường học khoảng 100 tỷ đồng, thiệt hại về sách vở, thiết bị, đồ dùng học tập học sinh... trên 270 tỷ đồng.

Ông Nhân chia sẻ thêm, sau lũ, lãnh đạo ngành đã đến động viên, chia sẻ những khó khăn của cán bộ, giáo viên, đồng thời chỉ đạo các trường sớm ổn định trường lớp để bắt kịp chương trình.

Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục Quảng Bình thì địa phương này còn thiếu hơn 50.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh.

Trong đó cấp tiểu học gần 24.400 bộ, trung học cơ sở hơn 19.000 bộ và trung học phổ thông là hơn 6.000 bộ. Ngoài ra, hàng ngàn bộ đồ chơi, thiết bị dạy học của trẻ mầm non cũng bị cuốn trôi, hư hại, cần phải khắc phục.

Trước đó, trong chuyến đi thực tế vùng lũ Quảng Bình, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu tăng cường kêu gọi hỗ trợ sách giáo khoa, vở, cặp, quần áo cho học sinh để các em đến trường, không để bất cứ học sinh nào vì điều kiện thiếu thốn mà phải nghỉ học.

NGUYÊN PHONG