10 loại thực phẩm âm thầm hủy hoại làn da của bạn

27/10/2014 12:23 Thùy Linh
(GDVN) - Sức khỏe tổng thể của cơ thể phụ thuộc vào những gì chúng ta ăn. Và sức khỏe của da cũng không nằm ngoại lệ.

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Mặc dù bạn đã tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng làn da của bạn vẫn thô ráp. Điều đó chứng tỏ, thủ phạm có thể được ẩn trong chế độ ăn uống dưới dạng thực phẩm lành mạnh. Chúng ta có thể chăm sóc và bảo đảm sức khỏe làn da bằng cách thay đổi một số thói quen ăn uống. 

Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm không tốt cho da.

Các loại thực phẩm chế biến sẵn và đóng gói

Theo các chuyên gia, việc ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn và đóng gói không tốt cho da. Bởi trong quá trình chế biến và đóng gói nhiều enzyme và các chất dinh dưỡng đã bị loại ra khỏi thực phẩm. Hơn nữa, trong thực phẩm đóng gói nhằm kéo dài thời gian sử dụng nên có nhiều chất bảo quản gây hại trực tiếp cho sức khỏe đặc biệt là da. 

Bánh mì và bánh ngọt

Bánh mì và bánh ngọt là top thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Nghiên cứu cho thấy, những người ăn các loại thực phẩm có nồng độ đường huyết thấp sẽ giảm 50% mụn trứng cá so với những người thường xuyên ăn thực phẩm đường huyết cao. Bởi các thực phẩm đường huyết cao làm tăng nồng độ  glucose và insulin là nguyên nhân gây các vấn đề da. 

Thực phẩm có chứa Olestra

Các thực phẩm chứa Olestra khiến da thô ráp

Olestra là một chất béo tổng hợp được tìm thấy trong các loại thực phẩm ít chất béo như khoai tây chiên, các loại bánh. Các công ty sản xuất các sản phẩm này chỉ quan tâm đến việc giảm lượng chất béo mà bỏ qua việc loại bỏ chất chống oxy hóa và vitamin ở dạng lỏng khiến da trở nên thô ráp. 

Thịt

Thịt là thực phẩm thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng, chứa nhiều kích thích tố thúc đẩy tăng trưởng, cung cấp kháng sinh và corticoid. Tuy nhiên, do nhiều người chăn nuôi cung cấp thức ăn chứa Steroids giúp động vật tăng trưởng nhanh mà Steroids là chất cực kì gây hại cho làn da khiến nó trở nên khô. 

Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa chứa nhiều chất kích thích tố lactate

Các sản phẩm từ sữa sẽ được thêm chất kích thích tố lactate để có thể lưu trữ sản phẩm trong một thời gian dài. Chính chất kích thích tốt này là nguyên nhân gây mụn trứng cá và tiết chất nhờn cho da. Các chuyên gia khuyên bạn nên giảm tiêu thụ các sản phẩm từ sữa để có một làn da khỏe- đẹp. 

Đường

Đây là kẻ thù lớn nhất của da. Ăn đường làm suy yếu hệ thống miễn dịch và nó cũng làm tăng việc hình thành nhiều nếp nhăn khiến bạn trở nên già hơn. 

Rượu

Uống nhiều rượu gây hại cho sức khỏe

Uống nhiều rượu có liên quan đến nhiễm độc gan và gây ra hiện tượng các gốc tự do dư thừa trong cơ thể làm cho da trở nên sần, khô. 

Thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng

Vì quá bận rộn nên nhiều người đã thay thế bữa cơm của mình bằng đồ ăn nhanh ngoài hàng quán mà không biết rằng đồ ăn đó có thể chứa một số chất độn, chất gây dị ứng và các thành phần khác không tốt cho da. Chú ý khi mua một số thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể cần chú ý đến nhãn và hạn sử dụng. 

Mất nước

Khi cơ thể thiếu nước sẽ khiến các chức năng của da không thể thực hiện dẫn đến khô da, nếp nhăn, mọc nhiều mụn trứng cá. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống ít nhất 6-8 cốc nước mỗi ngày, chăm chỉ tập thể dục để có một làn da lý tưởng. 

Sushi và hàu

Sushi có thể chứa nhiều vi khuẩn gây chết người

Đây là các loại thực phẩm mang lại hương vị tuyệt vời nhưng chúng hoàn toàn không tốt cho da của bạn. Bởi chúng có thể chứa vi khuẩn chết người thậm chí có thể gây tử vong. Cho nên cần nấu chín các loại thực phẩm này trước khi ăn để đảm bảo an toàn tránh ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe và gây hậu quả trực tiếp đến da. 

Đây là danh sách các loại thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn. Tuy chưa đầy đủ nhưng sẽ là lời khuyên bạn giúp bạn thay đổi thói quen và chế độ ăn uống cùng với việc  tham khảo ý kiến của bác sỹ để có một làn da đẹp- khỏe mạnh. 

Thùy Linh