5 bộ phận trên cơ thể dễ bị bỏ quên khi tắm

20/05/2015 07:21 Ngọc Bích (Theo Boldsky)
(GDVN) - Một số người nghĩ rằng vệ sinh sạch sẽ để triệt mùi mồ hôi, diệt khuẩn nhưng thực tế có một số bộ phận trên cơ thể dễ bị bỏ qua.

Lưỡi

Nó không như răng cần chăm sóc thường xuyên nhưng bắt buộc bạn phải cạo lưỡi vào mỗi buổi sáng để loại bỏ vi khuẩn dưới mọi hình thức.

Đây là một phần cơ thể mà chúng ta không làm sạch thường xuyên. Lưỡi là nơi chứa nhiều vi khuẩn và có thể lây lan ra các bộ phận khác trong khoang miệng. 

Làm sạch lưỡi bằng cạo lưỡi mỗi ngày giúp ngừa nhiễm trùng nướu răng. 

Rốn

Chúng ta rửa tay, chân, mặt, nách sạch sẽ nhưng thường xuyên quên làm sạch rốn. 

Rốn là nơi thường bị bỏ quên nhất trên cơ thể. Khi tắm, nên nhớ thoa một ít xà bông và dùng nước để làm sạch nó mỗi ngày. 

Khu vực giữa xương bả vai 

Đây là vùng mà bạn khó để làm sạch hoặc dễ gây trầy xước.

Bạn có thể dùng cánh tay kì cọ cơ thể theo những hướng khác nhau nhưng sẽ rất khó để đưa tay tới khu vực giữa xương bả vai nên khu vực này thường xuyên bị bỏ qua. 

Chính điều này gây tồn đọng mồ hôi, tích tụ vi khuẩn, làm tắc nghẽn bề mặt da. Do vậy, khi tắm bạn nên chú ý nó. 

Móng tay

Đôi khi bạn không hiểu lí do tại sao hay đau ốm thường xuyên. Đó có thể là vi khuẩn được tìm dưới móng tay gây ra nôn mửa và tiêu chảy. 

Nguyên nhân: Khi xử lí thịt sống, tiếp xúc động vật, vệ sinh nhà vệ sinh kém… sẽ khiến vi khuẩn sinh sống trong móng tay. 

Cách tốt nhất là nên rửa tay thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn. Và cần đầu tư một bàn chải móng tay tốt để có thể luồn lách vào các góc của móng tay, giữ cơ thể khỏe mạnh. 

Khoảng cách giữa các ngón chân


Đôi chân khỏe giúp bạn hoạt động tốt. Nhưng khoảng cách giữa các ngón chân thường xuyên bị bỏ quên khi tắm.

Hãy làm sạch nó mỗi ngày để khi đeo giày vi khuẩn không có cơ hội phát triển. 

Ngọc Bích (Theo Boldsky)