5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

27/01/2018 06:09
AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)
(GDVN) - Bạn cần phải nghiêm túc xem lại thói quen để tất cả mọi thứ vào tủ lạnh bởi vì một số thực phẩm rất dễ hỏng.

Có thể bạn sẽ để tất cả số đồ ăn vừa mới mua vào tủ lạnh, nhưng một số lại rất dễ bị hỏng khi bảo quản trong tủ lạnh. Xem bên dưới để tìm hiểu những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh. 

Những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh (Ảnh: theo Health Magazine).
Những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh (Ảnh: theo Health Magazine).

Khoai tây

Khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường, hương vị khoai tây sẽ không còn ngọt như lúc ban đầu, khoai bị nhũn và héo đi.

Cách bảo quản tối ưu nhất là cho khoai tây vào trong túi giấy và để nơi không có ánh sáng mặt trời.

Cà chua

Những loại quả có nhiều nước nên hạn chế cho vào tủ lạnh, nếu để lạnh thời gian dài sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát và thay đổi mùi vị.

Cất giữ cà chua trong tủ lạnh chỉ làm nó dần dần héo đi và không còn tươi ngon.

5 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh ảnh 2Nên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bao lâu?

Bánh mì

Bánh mì sẽ bị khô khi bảo quản trong tủ lạnh.

Nếu chưa ăn ngay, hãy gói bánh thật kín trong túi nilon để bánh vẫn giữ được độ mềm và để vào ngăn đá tủ lạnh.

Bạn nên cắt thành từng miếng rồi nướng lên khi bánh vẫn đang lạnh.

Hành tây

Trong tủ lạnh, hành tây sẽ bị thối vì điều kiện ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí.

Nên bảo quản hành tây ở nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời. Nếu chỉ còn một nửa củ, bạn nên buộc kín vào túi nilon rồi để vào tủ lạnh, nhưng không nên để quá lâu.

Mật ong

Nếu nghĩ rằng mật ong sẽ bị hỏng khi bảo quản ở nhiệt độ phòng thì bạn đã sai rồi, nhiệt độ thấp sẽ làm mật ong bị kết tinh, đọng đường.

Hoàn toàn có thể bảo quản mật ong ở nhiệt độ phòng, cách tốt nhất là đựng trong chai hoặc lọ thủy tinh được đậy kín.

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)