6 loại thực phẩm giúp chống xơ vữa động mạch

10/11/2015 10:58 Thùy Linh (Theo Boldsky)
(GDVN) - Xơ vữa động mạch có thể ngăn chặn và phòng ngừa nếu chúng ta chú ý thêm những thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống hằng ngày:

1. Tỏi

Allicin trong tỏi và hành tây làm giảm cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể. Tỏi còn có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus làm giảm bệnh dịch hạch.

2. Dứa

Các enzyme bromelain có trong dứa giúp giảm quá trình đông máu, bớt phản ứng viêm và chữa lành vết thương của động mạch. Enzyme này ngăn ngừa sự tích tụ của chất béo, phòng tránh xơ vữa động mạch.

Enzyme bromelain trong quả dứa ngăn ngừa sự tích tụ của chất béo, phòng tránh xơ vữa động mạch.

3. Nghệ

Củ nghệ chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa các rối loạn trong cơ thể bao gồm cả xơ vữa động mạch. Nghệ còn cải thiện lưu thông máu.

4. Gừng

Gừng giúp tránh xơ vữa động mạch rất tốt. Gừng có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm huyết áp và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

5. Đu đủ

Các enzyme papain có trong đu đủ ngăn chặn căn bệnh thầm lặng này. Thường xuyên ăn đu đủ sẽ giúp bạn sống khỏe mỗi ngày.

5. Trà xanh

Các chất chống oxy hóa trong trà xanh làm giảm tổn thương tế bào trong các động mạch. Hãy uống trà xanh mỗi ngày để ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

6. Mùi tây

Các flavonoid và khoáng chất trong mùi tây giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch hiệu quả.

Thùy Linh (Theo Boldsky)