Cẩn trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên website

01/11/2018 06:00 Hồ Thu
(GDVN) - Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fine Pure Collagen Q trên trang website https://sieuthisuckhoe.vn.

Ngày 30/10/2018, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong thời gian vừa qua trên website https://sieuthisuckhoe.vn quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fine Pure Collagen Q có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.

Fine Pure Collagen Q là sản phẩm được Công ty cổ phần thiết bị y tế Quỳnh Kim (Địa chỉ: 20/5 Phạm Huy Thông, Phường 7, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fine Pure Collagen Q trên trang website https://sieuthisuckhoe.vn

Tuy nhiên, qua trao đổi, đại diện công ty khẳng định, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fine Pure Collagen Q đang quảng cáo trên website https://sieuthisuckhoe.vn không phải do Công ty cổ phần thiết bị y tế Quỳnh Kim thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng.

Vì vậy, sản phẩm này sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Hiện nay, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fine Pure Collagen Q trên trang website nêu trên.

Thời gian gần đây nhiều website bị phát hiện có dấu hiệu vi phạm quảng cáo khi giới thiệu các sản phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Người tiêu dùng mua sản phẩm được quảng cáo trên các website này sẽ không được đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Hàng loạt website vi phạm quảng cáo sản phẩm thực phẩm Shugoshin

Cụ thể, ngày 16/10, Cục An toàn thực phẩm đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe GLUTATHIONE BCWHITE quảng cáo trên các website http://thuoctot24h.com và http://nhathuocvinhloi.vn không phải do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Beauty Care USA thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Ngày 5/9, Cục An toàn thực phẩm cũng đã đưa ra cảnh báo đến cộng đồng về các website quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm như website: http://giamcancuonganh.com và http://cuonganhauthentic.vn đăng quảng cáo Trà giảm cân Cường Anh và Trà tăng cân Cường Anh.

Cuối tháng 8/2018, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, các website: https://bothankankabanlinhphaimanh.blogspot.com; http://ehospital.vn; http://medium.com quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kanka Katasuryokujin của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khang Lạc Mỹ, có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

Người tiêu dùng cần nắm rõ thông tin và cân nhắc lựa chọn sản phẩm khi mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên các website/internet.

Hồ Thu