Da khô, không nên làm những việc này

21/05/2015 07:13 Ngọc Bích (Theo Positivemed)
(GDVN) - Da khô gây ngứa, khó chịu, đặc biệt, nó còn có thể là tiềm ẩn của nhiều bệnh, lão hóa. Dưới đây là một số việc mà người da khô không nên làm:

Tắm nước nóng

Nước nóng làm khô các loại dầu tự nhiên giữ ẩm cho da. Để tránh khô da thì cách tốt nhất nên sử dụng nước ấm hơn là nước nóng và không sử dụng nước ấm càng tốt.

Hơn nữa, nhiều người lầm tưởng vòi hoa sen có tác dụng tẩy tế bào chết cho da khô. Nhưng thực tế, sự ma sát khi chà còn làm cho da trở nên tồi tệ hơn. 

Phơi sương, phơi nắng

Bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố tự nhiên cực kỳ quan trọng đối với người da khô. Không khí mùa đông lạnh, khô, máy sưởi ấm trong nhà là nguyên nhân loại bỏ độ ẩm  dễ dẫn tới khô, ngứa da.

Cách tốt nhất là nên sử dụng máy tạo độ ẩm trong nhà trong mùa đông để giảm khô da. Ngoài ra, khi đi nắng cần chùm khăn, đội nón, áo chống nắng để bảo vệ làn da. 

Bỏ qua triệu chứng


Đôi khi, khô da là một dấu hiệu của tình trạng sức khỏe nghiêm trọng đòi hỏi phải điều trị y tế. Ví dụ, da khô có thể triệu chứng của bệnh tiểu đường, tuyến giáp. 

Chính vì vậy, tìm ra cách điều trị khô da là rất quan trọng. Bạn có thể mua thuốc theo toa hoặc một số loại kem bôi da để giải quyết vấn đề tiềm ẩn. 

Sử dụng các chất kích thích

Chất kích thích có thể là nguyên nhân gây khô da đặc biệt ở những người hay bị dị ứng hoặc da nhạy cảm. 

Loại bỏ chất kích thích là cách tuyệt vời để giảm bớt tổn thương da ví dụ như thuốc nhuộm, nước hoa…

Uống nhiều rượu

Sử dụng các sản phẩm có chứa hàm lượng rượu cao sẽ là tai hại cho những người da khô. Bởi các chất kích thích có trong rượu làm phá vỡ độ ẩm của da, mỏng da. 

Ngọc Bích (Theo Positivemed)