Dễ dàng "đánh bật" căng thẳng bằng... thực phẩm

05/04/2015 07:02 Thùy Trang (theo Timesofindia)
(GDVN) - Ăn uống thực sự là một biện pháp xả stress tốt. Nhưng những loại thực phẩm sau đây còn đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc hơn nhiều.

Giải tỏa căng thẳng là một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày trong cuộc sống. Bất cứ khi nào chúng ta cũng có thể bị căng thẳng đánh gục, dù cố gắng bao nhiêu đi nữa. Vậy tại sao không thử những loại thực phẩm sau đây để tinh thần không bị áp lực căng thẳng nhỉ?

Quả việt quất

Quả việt quất rất giàu vitamin C cũng như chất chống oxy hóa, đây là hai thứ cần thiết giúp chúng ta vượt qua căng thẳng. Vậy nên, ăn quả việt quất là biện pháp rất hữu hiệu để thoát khỏi tình trạng stress. Chúng ta có thể ăn kèm việt quất với sữa chua hoặc kem, mùi vị sẽ tuyệt hơn rất nhiều.

Sữa

Uống sữa từ lâu đã được biết đến là một trong những biện pháp đáng tin cậy giúp cơ thể khỏe mạnh. Sữa không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn có tác dụng lại dịu hệ thần kinh. Hãy uống theo bất cứ cách nào bạn muốn vì sữa thực sự rất bổ dưỡng và ngon lành.

Hạnh nhân

Rất giàu vitamin B2 và vitamin E, hạnh nhân sẽ giúp tinh thần bạn thư thái và giữ được sự bình tĩnh. Hai loại vitamin này rất tốt cho hệ miễn dịch, từ đó giúp hệ thần kinh luôn vững vàng khiến bạn vượt qua những tình huống căng thẳng. Bạn có thể ăn không hoặc ăn kèm với những thực phẩm khác, làm nhân bánh cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Cam

Cam giống như một quả bom có thể phá vỡ căng thẳng một cách tuyệt vời và đó là lí do vì sao một ly nước cam mỗi sáng khiến cơ thể bạn luôn khỏe mạnh. Hấp thụ lượng vitamin C rất dồi dào trong cam giúp giảm thiểu tối đa vấn đề stress. Chỉ cần ăn một quả cam hoặc uống một ly nước cam, mọi tình huống căng thẳng của bạn có thể được giải quyết dễ dàng.

Thùy Trang (theo Timesofindia)