Gặp mặt tân thủ khoa trường Y, Dược khu vực phía Bắc

01/10/2016 14:21 Mai Anh (Tổng hợp)
(GDVN) - Sáng ngày 1/10/2016, Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên thủ khoa ngành Y, Dược các tỉnh phía Bắc năm học 2016 - 2017.

Nhằm khích lệ, động viên sinh viên ngành Y, Dược nỗ lực học tập, khơi dậy tinh thần cống hiến và phát huy truyền thống ngành Y, Bệnh viện E đã phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam long trọng tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên thủ khoa ngành Y, Dược các tỉnh phía bắc năm học 2016-2017.

Buổi gặp mặt là hoạt động thường niên do Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức hàng năm nhằm khích lệ động viên các em học tập noi theo tấm gương các bậc thầy và đàn anh đi trước, phấn đấu trong những năm tiếp theo để trở thành những cán bộ y tế xuất sắc trong tương lai.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên và GS. TS. Lê Ngọc Thành trao quà cho tân sinh viên. Ảnh: MA.

Đến dự buổi gặp mặt có các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành Y, Dược; thầy thuốc nhân dân, anh hùng lao động đại diện cho các thế hệ thầy thuốc Việt Nam và 54 tân sinh viên đỗ thủ khoa ngành Y, Dược của 11 trường đại học khu vực phía Bắc trong kỳ thi đại học năm 2016.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế tuyên dương các em tân thủ khoa ngành Y, Dược đồng thời căn dặn: “Trúng tuyển vào được các trường Đại học Y dược là rất khó. Nhân dịp các em mới bước chân vào trường Đại học Y, Dược với kết quả cao mong các em tiếp tục phấn đấu, nghị lực, kiên trì, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn tiếp tục đạt được thành tích học tập tốt, sau này trở thành bác sĩ giỏi về chuyên môn có tâm có đức để phục vụ người bệnh tốt hơn, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, đưa ngành y tế Việt Nam phát triển đáp ứng nhu cầu được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam”.

GS. TS. Nguyễn Vượng đầu ngành về Giải phẫu bệnh, GS.TS. Trần Quỵ chuyên ngành Nhi khoa, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng dặn dò các tân sinh viên: “Chúng tôi hy vọng những tân sinh viên thủ khoa ngành y, dược  năm học 2016 - 2016 sẽ không ngừng học tập, trau dồi đạo đức để trở thành những thầy thuốc “giỏi về nghề, sáng về tâm”, góp phần xây dựng đất nước và con người Việt Nam khỏe mạnh và hùng cường”.

GS.TS. Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E chia sẻ cùng các tân thủ khoa: “Những người làm nghề y vô cùng vinh dự, tự hào vì được trao sứ mệnh thiêng liêng cao cả là chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân, mà sức khoẻ là vốn quý‎ giá nhất của con người. Trong môi trường làm việc đầy khó khăn, khắc nghiệt, những người thầy thuốc vừa phải học tập rèn luyện không ngừng để có trình độ chuyên môn cao, vừa phải có tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ hết mình với lòng yêu thương người bệnh sâu sắc trong khi vẫn phải vật lộn, lo toan cuộc sống đời thường.

Công việc của người thầy thuốc đã được xã hội nhìn nhận là những Sự hy sinh thầm lặng. Để học tập trong môi trường ngành y đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng rất nhiều, hy sinh tuổi thanh xuân mới có thể hoàn thành được 6 năm sinh viên Y.

Chính vì thế, với cương vị một người đi trước cũng đã trải qua rất nhiều quá trình học tập, tôi xin chúc cho các bạn vững bước trên con đường mình đã lựa chọn, đạt được thành quả cao nhất góp phần vào sự phát triển của ngành”.

Không giấu được niềm vui mừng và tự hào, em Nguyễn Tiến Dũng - tân thủ khoa ngành Đa khoa, Trường Đại học Y Hà Nội, em Trần Quỳnh Trang, Trường Đại học Dược Hà Nội và em Nguyễn Thị Thu Hà, Học viện Quân y chia sẻ cảm xúc: Những lời chia sẻ, động viên, căn dặn của các thầy, những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong các lĩnh vực hôm nay chính là những bài học đầu tiên về ngành Y, Dược của chúng em.

Dù biết con đường học tập phía trước là cả một chặng đường dài nhưng chúng em sẽ cố gắng và phấn đấu hết mình để tương lai trở thành những bác sĩ, dược sĩ giỏi có tài, có tâm, có tín với nghề.

Mai Anh (Tổng hợp)