Giải cứu bé gái 2 tuổi nuốt nhầm bao cao su

20/12/2011 16:20 Theo Dân Việt
Mẹ của Ngưu Ngưu cho biết, con mình nhập viện sau hai ngày không thể ăn uống, quấy khóc liên tục, bụng đau, ngủ không yên giấc.

Ngay khi được đưa đến bệnh viện và chiếu chụp, các bác sĩ phát hiện bên trong khoang bụng của Ngưu Ngưu có vật thể lạ hình tròn, đường kím 1cm, giống như một đồng xu nhưng lại mềm và mịn...

Cách đây vài ngày, bệnh viện Hoa Tây ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc vừa tiến hành ca mổ nội soi đặc biệt, bệnh nhân là bé gái 2 tuổi, nhập viện vì nhỡ nuốt phải… bao cao su. Bé gái 2 tuổi tên Ngưu Ngưu, nhà ở quận Vũ Hầu, thành phố Thành Đô.

Hình ảnh chụp phim X-quang cho thấy, có vật thể lạ hình tròn trong người bé Ngưu Ngưu.

Mẹ của Ngưu Ngưu cho biết, con mình nhập viện sau hai ngày không thể ăn uống, quấy khóc liên tục, bụng đau, ngủ không yên giấc.

Ngay khi được đưa đến bệnh viện và chiếu chụp các bác sĩ phát hiện bên trong khoang bụng của Ngưu Ngưu có vật thể lạ hình tròn, đường kím 1cm, giống như một đồng xu nhưng lại mềm và mịn.

Ca phẫu thuật nội soi, gây mê kéo dài đúng 10 phút và diễn ra khá tốt đẹp. Điều khiến cả ê kíp vừa ngạc nhiên vừa bùn cười khi vật thể lạ chính là bao cao su.

Mẹ của Ngưu Ngưu cũng cho biết “Tôi không ngờ rằng con gái mình nghịch đến vậy, tôi thường cất bao cao su trong ngăn bàn trang điểm, quả thật tôi cũng không để ý đến nó. Đôi khi sự vô tình của người lớn lại làm hại con trẻ lúc nào không biết”.

Theo Dân Việt