Giải thưởng VINUTAS – DUTCH LADY 2014 đã có chủ

04/12/2014 09:29 Cao Nguyên
(GDVN) - Đây là giải thưởng do VINUTAS và FrieslandCampina đã cùng sáng lập từ năm 2002 nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân trong lĩnh vực dinh dưỡng.

Tại Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 7 tại Hà Nội, Hội dinh dưỡng Việt Nam (VINUTAS) cùng với FrieslandCampina đã trao giải thưởng Dinh dưỡng VINUTAS – DUTCH LADY năm 2014 cho tiến sĩ Bùi Thị Thu Nhuận (1931 – 1998) nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc của bà cho cộng đồng trong lĩnh vực dinh dưỡng.

Đây là giải thưởng do Hội dinh dưỡng Việt Nam và FrieslandCampina đã cùng sáng lập từ năm 2002 nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân trong lĩnh vực dinh dưỡng, góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng tại Việt Nam.

Trong những năm qua, FrieslandCampina cùng với Hội dinh dưỡng Việt Nam thực hiện hàng loạt các dự án trong lĩnh vực nghiên cứu và thực hành dinh dưỡng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Cụ thể, FrieslandCampina đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Hội Dinh dưỡng Việt Nam thực hiện cuộc Khảo sát Tình trạng Dinh dưỡng Khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) từ năm 2010 – 2012 với qui mô lớn tại tại 4 quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy Việt Nam vẫn đương đầu với gánh nặng kép của tình trạng dinh dưỡng: mức còi cọc của trẻ dưới 5 tuổi vẫn đang ở mức cao và mức béo phì là rất cao. Ngoài ra, trẻ em cũng bị  thiếu các vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, D, C,…

Nghiên cứu SEANUTS không chỉ cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý chương trình một số dữ liệu quý đầy đủ nhất các thông số liên quan tới dinh dưỡng và sức khỏe từ trước tới nay, mà những kết quả của nó còn chỉ ra: chìa khóa của sức mạnh quốc gia và sức khỏe của từng cá thể nằm trong việc thiết lập môi trường hỗ trợ lối sống lành mạnh và khuyến khích các hành vi hướng tới sức khỏe ngay trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Với hơn 140 kinh nghiệm trên toàn thế giới trong ngành sữa, FrieslandCampina luôn đồng hành, hợp tác chặt chẽ cùng các chuyên gia và các cơ quan chuyên môn tại  Việt Nam trong việc nghiên cứu, tìm ra các vấn đề và giải pháp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của nguời Việt Nam nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng. Đồng thời, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm nhằm mang đến những dưỡng chất thiết yếu đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Cao Nguyên