Hải Dương cho học sinh cấp 2, cấp 3 trở lại trường từ 17/2

15/02/2020 08:18 LÃ TIẾN
(GDVN) - Học sinh mầm non, tiểu học tại Hải Dương tiếp tục nghỉ học từ 17/2 đến hết ngày 19/2; Cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông đi học trở lại từ ngày 17/2.

Ngày 15/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương đã phát đi Thông báo về việc cho cho học sinh bậc mầm non và tiểu học tiếp tục nghỉ học, còn lại đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo thông báo này, các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 19/2; Cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông đi học trở lại từ ngày 17/2.

Thông báo cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông tiếp tục đi học từ ngày 17/2 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương (Ảnh: LT)

Sở yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông; người đứng đầu cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục tăng cường, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19;

Đồng thời thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của ngành về phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện hướng dẫn chuyên môn của Bộ y tế về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường.

Trước đó, vào ngày 3/2 và ngày 7/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã ban hành công văn hỏa tốc cho phép học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Corona.

Được biết, từ ngày 10-14/2, tỉnh Hải Dương không có thêm trường hợp nghi ngờ mắc dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra và hiện tại chưa ghi nhận được bệnh nhân nào dương tính với loại virus trên.

LÃ TIẾN