Hít keo con chó: Thú chơi chết người của trẻ em

30/07/2014 15:40 Hồng Anh
(GDVN) - Keo con chó có rất nhiều thành phần là dung môi hữu cớ có độc tính rất cao như Methylene Chloride, Ethyl acetate, Toluene, Cyclohexane...

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, không chỉ một bộ phận thanh thiếu niên hít keo con chó mà có cả một bộ phận trẻ em cũng tham gia vào thú chơi chết người này.

Keo con chó có tên là Dog X-66 được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng này như dùng để dán gỗ, giày dép, ống nhựa. Loại keo này được mua rất dễ dàng, mỗi lon nhỏ 100ml có giá chỉ từ 18.000 - 20.000 đồng. Keo có màu hơi vàng và có mùi xăng.

Keo con chó.

Những người bán hàng tại TP.Cao Lãnh cho biết, thời gian gần đây họ đã hạn chế việc bán keo con chó này cho trẻ em và thanh thiếu niên, vì biết được thú chơi nguy hiểm này. Bên cạnh đó, sau khi bộ phận thanh thiếu niên hít loại keo này xong thường quậy phá khiến người dân lo lắng.

Theo bác sĩ Dương Ân Hận - Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Tháp cho biết: Keo con chó có rất nhiều thành phần là dung môi hữu cớ có độc tính rất cao như Methylene Chloride, Ethyl acetate, Toluene, Cyclohexane. Những chất này sau khi hít sẽ tạo cảm giác hưng phấn, thậm chí là tạo ảo giác, lú lẫn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu sử dụng liều mạnh. Vì một khi đã sử dụng thì rất khó bỏ vì nó có tính chất gây nghiện.

"Những chất này có tác động lên hệ thần kinh trung ương làm cho trẻ em hay quên, chóng mặt, nhức đầu, ói mửa, và khi sử dụng càng lâu thì tác hại càng nặng. Bên cạnh đó, nó gây suy gan, suy thận. Hiện nay chúng ta cũng chỉ biết khuyến cáo để người dân không sử dụng vì nó rất nguy hiểm đến sức khỏe", bác sĩ Dương Ân Hận cho biết.

Nguồn VTV

Hồng Anh