Làm gì để có làn da không tì vết

27/10/2011 15:00 Phong Lan Trắng
Thật khó có thể đạt được một lớp nền hoàn hảo chỉ trong vài phút nhưng với một vài bí quyết này, bạn có thể có được một làn da không tì vết.

Đầu tiên:

Thoa kem dưỡng ẩm ít nhất 10 phút trước khi bạn bắt tay vào trang điểm. Lý do là nó sẽ giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào da cho một làn da mềm mại.

Bước 1:

Nếu làn da bạn thuộc loại da dầu hay hỗn hợp, hãy thoa gel tiết chế dầu lên các vùng dễ tiết dầu như mũi, cằm, trán... Việc này giúp phấn bền chặt và lâu trôi hơn.

Bước 2:

Chọn loại phấn nền có độ sáng mịn để tạo một lớp da mịn tự nhiên. Lưu ý, đừng quên phủ thêm một lớp phấn xuống cổ và vai.

Bước 3:

Bạn có thể dùng tay hoặc dùng cọ để đánh phấn xung quanh mắt. Với phấn dạng kem, hãy dùng miếng xốp đánh xoay tròn cọ từ trên xuống, bắt đầu từ trán sau đó di chuyển xuống mắt, xuống má, mũi, cằm. Sau khi kết thúc, hãy dùng cọ nhỏ dặm lại phần mí mắt.

Bước 4:

Tiếp theo, hãy dùng kem che khuyết điểm phủ quầng thâm dưới mi mắt. Bạn có thể dùng cọ nhỏ chấm kem lên các vết mụn thâm, sau đó dùng ngón tay thoa đều kem.

Bước 5:

Nếu bạn có thời gian, hãy sử dụng hai loại phấn sáng và tối để tạo nền. Phấn tối thoa lên vùng góc cạnh như má, ngạnh hàm. Sử dụng một ít kem sáng highlight lên vùng đỉnh xương gò má để nhấn mạnh khối cho gương mặt.

Bước 6:

Cuối cùng, sử dụng cọ lớn thoa đều một vòng lên mặt để lấy đi phần thừa còn bám trên gương mặt.

Làn da không tì vết

Phong Lan Trắng